Toyota bZ4X thuần điện lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Sự kiện: Xe Toyota Ô tô điện

Sau nhiều đồn đoán, mẫu ô tô thuần điện Toyota bZ4X đã được trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS 2022).

Toyota bZ4X được xem như “ngôi sao” của gian trưng bày Toyota Việt Nam (TMV). Đây là mẫu xe điện đầu tiên của Toyota, hiện đang được bán thương mại ở nhiều thị trường và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Toyota bZ4X thuần điện lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam - 1

Ô tô điện Toyota bZ4X xuất hiện tại VMS 2022

Toyota bZ4X được phát triển dựa trên nền tảng e-TNGA của Toyota dành riêng cho xe điện. Dù không công bố nhiều thông tin tại triển lãm song tại thị trường nước ngoài, xe được trang bị bộ pin lithium-ion. Trên bản cao cấp nhất dùng hệ dẫn động AWD và khối pin dung lượng 72,8 kWh. Toyota bZ4X có công suất 215 mã lực, có thể di chuyển hơn 500 km sau mỗi lần sạc đầy.

Nhờ nền tảng e-TNGA dành riêng cho BEV và trục cơ sở dài, khoang cabin 5 chỗ ngồi của Toyota bZ4X rất rộng rãi và thoải mái. Toyota chú trọng đến khả năng cách âm của mẫu xe này nên đã trang bị cho bZ4X cửa kính đặc biệt, giúp giảm tiếng ồn của gió để mang lại một chuyến đi êm ái.

Toyota bZ4X thuần điện lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam - 2

Toyota bZ4X tại thị trường nước ngoài trang bị Toyota Safety Sense 3.0

Để tăng thêm sự an toàn cho khách hàng trên mọi hành trình, công nghệ an toàn Toyota Safety Sense 3.0 tiên tiến nhất cũng xuất hiện trên mẫu xe này.

Tại thị trường nước ngoài, xe có tùy chọn mái che năng lượng mặt trời có thể tạo ra điện. Toyota bZ4X có thể di chuyển khoảng 1.800 km mỗi năm nhờ nguồn năng lượng tự nhiên này.

Bên cạnh Toyota bZ4X, các mẫu xe hybrid mới nhất của TMV cũng được trưng bày, như minh chứng cho những nỗ lực của Toyota trong việc giảm thiểu phát thải khí carbon. Qua đó tạo ra tương lai phát triển bền vững bằng nguồn năng lượng xanh.

TMV cũng cho biết dựa vào điều kiện của từng thị trường, Toyota sẽ giới thiệu những dải sản phẩm phù hợp. Hãng cũng đánh giá tại thị trường Việt Nam, dòng xe Toyota Hybrid hiện được xem là giải pháp thiết thực nhất trong điều kiện hiện tại.

Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/toyota-bz4x-thuan-dien-lan-dau-tien-xuat-hien-tai-viet-nam-d570660.ht...

Toyota Innova thế hệ mới lộ ảnh trước ngày ra mắt

Toyota Indonesia vừa tung ra hình ảnh phần đầu của chiếc Innova thế hệ mới.

Chia sẻ
Theo Thanh Tùng (Báo Giao Thông)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung