Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết ế ẩm, phải đấu giá lại

Sự kiện: Rolls-Royce

So với lần đầu tiên, giá khởi điểm chiếc Rolls-Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết đã giảm 300 triệu đồng, xuống còn 9,7 tỷ đồng.

Trên trang của Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp, đơn vị thực hiện đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ xuất hiện thông báo đấu giá lần 2 của chiếc xe này. Theo thông tin từ báo chí, lần đấu giá đầu tiên của chiếc xe này vào 24/10 đã không thể thực hiện do không có người đăng ký tham gia.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết ế ẩm, phải đấu giá lại - 1

Thông báo đấu giá lần 2 chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết

Đáng chú ý ở lần đầu giá thứ 2, mức giá khởi điểm của chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng đã giảm xuống chỉ còn 9,7 tỷ đồng, thấp hơn 300 triệu đồng so với trước. Điều này cũng kéo theo số tiền đặt trước (20% giá khởi điểm) ít hơn 60 triệu đồng. Ở lần đấu giá đầu tiên không thành công, số tiền đặt trước để đăng ký tham gia là 2 tỷ đồng.

Thông báo cũng cho biết thời gian lần đấu giá thứ 2 sẽ diễn ra vào 9h30’ ngày 9/11/2022 tại Trụ sở Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp. Địa điểm xem xe vẫn tại Sơn Tùng Auto (số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).

Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết ế ẩm, phải đấu giá lại - 2

Chiếc xe đang được lưu giữ tại Sơn Tùng Auto

Như Xe Giao thông đã đưa tin trước đó, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết, được đứng tên trên giấy tờ bởi Công ty CP Đầu tư Du thuyền và Sân Golf Biscom, nay là Công ty CP Đầu tư Kinh doanh phát triển Bất động sản FLC Homes.

Ngày 8/9, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo thu giữ chiếc Rolls-Royce Ghost này để xử lý nợ của Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS).

Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết ế ẩm, phải đấu giá lại - 3

Du thuyền mang tên FLC ALBATROSS sẽ được bán đấu giá ngày 4/11 tới đây

Bên cạnh chiếc Rolls-Royce Ghost kể trên, du thuyền mang tên FLC ALBATROSS, sản xuất năm 2017 tại Ba Lan, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần tập đoàn FLC, là tài sản thế chấp tại Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam – chi nhánh Quy Nhơn cũng được đấu giá để xử lý thu hồi nợ. Giá khởi điểm của chiếc du thuyền này là 35,478 tỷ đồng. Người tham gia đấu giá sẽ phải đặt trước số tiền là 3.547.800.000 đồng (tương ứng 10% giá khởi điểm).

Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết ế ẩm, phải đấu giá lại - 4

Rolls-Royce Phantom lửa thiêng

Ngoài ra, cả chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng độc nhất, được biết đến là của ông Trịnh Văn Quyết cũng sẽ được Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) bán đấu giá. Chiếc xe sẽ được bán với giá khởi điểm 28,025 tỷ đồng, là tài sản đảm bảo của Công ty FLC Land.

Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/rolls-royce-ghost-ma-vang-cua-ong-trinh-van-quyet-e-am-phai-dau-gia-l...

Top 10 thương hiệu ô tô bán chạy nhất thế giới

Tạp chí F2M đã liệt kê ra danh sách 10 thương hiệu ô tô bán chạy nhất thế giới trong 7 tháng đầu năm 2022.

Chia sẻ
Theo Tuấn Minh (Báo Giao Thông)
Rolls-Royce Xem thêm
Báo lỗi nội dung