Toyota Aygo: Thiết kế mới với sức mạnh không đổi

Thứ Ba, ngày 04/03/2014 08:02 AM (GMT+7)

Toyota Aygo sẽ vẫn được trang bị các tùy chọn động cơ giống với thế hệ trước, thay đổi chủ yếu của xe nằm ở cản sốc và đuôi xe.

Sự kiện: Xe Toyota

Mới đây những hình ảnh chính thức đầu tiên của chiếc Toyota Aygo thế hệ thứ hai đã được đăng tải trước thềm triển lãm Geneva.

Toyota Aygo: Thiết kế mới với sức mạnh không đổi - 1

Chiếc Toyota Aygo chính thức ra mắt

Đây là mẫu xe mới được đồng phát triển bởi tập đoàn PSA Peugeot-Citroen và Toyota. Mặc dù được đồng phát triển, nhưng ngoài sử dụng chung khung gầm ra thì mỗi hãng đều ra mắt một mẫu xe riêng với những nét khác biệt. Cụ thể, mẫu Toyota Aygo sẽ có phần cản sốc trước, đèn hậu và toàn bộ phần phía sau của xe rất khác so với “hai người anh em” đến từ Pháp là Peugeot 108 và Citroen C1. Nhiều khả năng Aygo sẽ có hai biến thể là biến thể 3 cửa,5 cửa và được trang bị mui xếp giống với Peugeot 108 và Citroen C1.

Cũng giống như các mẫu xe thế hệ trước, cả ba mẫu xe mới đều sẽ được trang bị tùy chọn động cơ và hộp số giống nhau. Cụ thể là động cơ 3 xi-lanh 1.0 lít, công suất 67 mã lực của Toyota, đi cùng với động cơ này là hộp số 5 cấp, tùy chọn động cơ còn lại là động cơ 3 xi-lanh 1.2 lít, công suất 81 mã lực. Sẽ không có tùy chọn động cơ diesel bởi Peugeot cho biết việc phát triển động cơ diesel mới đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6 sẽ rất tốn kém. Việc sản xuất cả ba mẫu xe trên đều sẽ được tiến hành tại Cộng hòa Séc.

Thông tin chi tiết về giá bán của mẫu Toyota Aygo sẽ được công bố khi Toyota giới thiệu sản phẩm này tại triển lãm Geneva.

Hình ảnh của Toyota Aygo thế hệ thứ hai:

Toyota Aygo: Thiết kế mới với sức mạnh không đổi - 2

Toyota Aygo: Thiết kế mới với sức mạnh không đổi - 3

Toyota Aygo: Thiết kế mới với sức mạnh không đổi - 4

Theo Autopro
sự kiện Xe Toyota