Tesla sẽ rời trụ sở khỏi bang California vì chưa được hoạt động trở lại

Thứ Tư, ngày 20/05/2020 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo trang Motor1, sau sự việc Sở Y tế Công cộng Hạt Alameda, California (Mỹ) vẫn chưa cho hãng Tesla mở cửa lại các nhà máy lắp ráp, Tesla cho biết công ty sẽ chuyển trụ sở chính ra khỏi bang California.

Sự kiện: Ô tô Tesla

Trên mạng xã hội Twitter, CEO Tesla ông Elon Musk cho biết rằng công ty sẽ dời trụ sở đến bang Texas hoặc Nevada. Động thái này bắt nguồn từ tranh cãi về việc Tesla mong muốn mở cửa lại nhà máy sản xuất ở Fremont, California (Mỹ), càng nhanh càng tốt, mặc dù thực tế là Hạt Alameda, nơi đặt nhà máy, dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện lệnh đóng cửa cho đến cuối tháng 5/2020.

Trước đó, Elon Musk đã thông báo rằng việc sản xuất giới hạn của công ty sẽ được tiến hành vào tuần này. Ngay sau thông báo này, Sở Y tế Công cộng Hạt Alameda đã gửi một thông báo đến hãng xe điện Tesla, trong đó cơ quan này nói rằng: “Tesla đã được thông báo rằng họ không đáp ứng các tiêu chí và không được phép mở cửa các nhà máy"

Tesla sẽ rời trụ sở khỏi bang California vì chưa được hoạt động trở lại - 1

Musk cũng nói trên Twitter rằng Tesla sẽ "đệ đơn kiện hạt Alameda ngay lập tức". Ông nói thêm, "Cán bộ y tế của Alameda đang hành động trái với Thống đốc, Tổng thống, các quyền tự do Hiến pháp của chúng tôi!"

Thống đốc California, ông Gavin Newsom cho biết hôm thứ Năm rằng các nhà sản xuất trong tiểu bang sẽ được phép mở cửa trở lại.

Tesla sẽ rời trụ sở khỏi bang California vì chưa được hoạt động trở lại - 2

Một quan chức quận Alameda cho biết hôm thứ Sáu rằng bộ phận y tế của họ đã có nhiều cuộc thảo luận với công ty và đề nghị Tesla đợi ít nhất một tuần nữa để theo dõi tỷ lệ nhiễm bệnh và thảo luận về các cách an toàn để tiếp tục sản xuất.

Có thể thấy hãng ô tô Tesla đang muốn gấp rút mở lại các nhà máy của mình vì gần đây lượng xe tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc đang được đẩy mạnh. Cụ thể, số lượng đăng ký xe ô tô Tesla tại Trung Quốc đã tăng lên 12.709 chiếc trong tháng 3, tăng hơn 450% so với 2.314 chiếc trong tháng 2. Dữ liệu mới nhất của LMC Automotive cũng cho thấy doanh số ô tô nói chung ở Trung Quốc đã giảm 43,4% trong tháng 3, do đại dịch coronavirus tiếp tục làm giảm nhu cầu mua xe.

Tesla sẽ rời trụ sở khỏi bang California vì chưa được hoạt động trở lại - 3

Tuy nhiên, mặc cho bối cảnh thị trường trong và ngoài nước đang lao đao, Tesla đã rất quyết tâm mở cửa lại nhà máy ở Thượng Hải vào ngày 10/2. Nhà máy duy nhất tại Hoa Kỳ của Tesla cũng đã đóng cửa và dự kiến sẽ duy trì cho đến đầu tháng tới đây. 

Cổ phần của Tesla lại giảm 28% trong 4/2020 qua khi các nhà đầu tư bắt đầu lo xa hơn trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Điều này đã buộc Tesla phải đóng cửa nhà máy ở California, cho công nhân nghỉ việc và cắt giảm lương nhân công vì dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/tesla-se-roi-tru-so-khoi-bang-california-vi-chua-duoc-hoat-dong-tro-lai-502020...

Hyundai Úc khuyến cáo gần 100.000 khách hàng nguy cơ cháy nổ một số dòng xe

Hyundai Úc vừa cảnh báo gần 100.000 khách hàng không được đậu xe Santa Fe và Elantra trong nhà vì nguy cơ cháy nổ, kể cả khi...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Dân Việt)
sự kiện Ô tô Tesla
Báo lỗi nội dung