Tesla Model 3 giao hàng chậm hơn dự kiến

Sự kiện: Ô tô Tesla

Nhà phân tích Adam Jones dự đoán rằng việc giao hàng của mẫu xe Tesla Model 3 sẽ chỉ bắt đầu từ cuối năm 2018.

Nhà phân tích của Morgan Stanley Adam Jones dự đoán rằng việc giao hàng của mẫu xe Tesla Model 3 sẽ không bắt đầu cho đến cuối năm 2018, giao hàng muộn hơn 1 năm so với dự kiến của CEO Tesla Elon Musk.

Tesla từng dự kiến phiên bản sản xuất của Mode 3 sẽ trình làng vào giữa năm 2017.

Ngoài ra, nhà phân tích Adam Jones cũng cho biết rằng, Tesla sẽ sản xuất khoảng 60.000 chiếc Model 3 trong năm 2019 và 130.000 chiếc trong năm 2020, thấp hơn mục tiêu phát triển ban đầu 400.000 chiếc trong năm 2018 của Tesla.

Nếu như phân tích trên là chính xác, điều đó có nghĩa là một trong số khách hàng đã đặt hàng trước có thể phải chờ đợi cho đến năm 2021 hoặc thậm chí 2022 mới nhận được chiếc xe của mình.

Tesla Model 3 giao hàng chậm hơn dự kiến - 1

 Việc giao hàng Tesla Model 3 sẽ hoãn chậm lại cho đến cuối năm 2018

Việc bàn giao hàng chậm trễ của Model 3 sẽ có thể ảnh hưởng tới doanh số bán hàng, bởi vì mẫu Chevrolet Bolt sớm sẽ tung ra thị trường xe EV với giá cả phải chăng. Hơn nữa, điều này cũng sẽ làm giảm lợi thế của Tesla trong phân khúc xe này, bởi Volkswagen sẽ ra mắt “lũ lượt” các mô hình xe điện vào đầu thập kỷ tiếp theo.

Tesla Model 3 là sản phẩm thứ tư của hãng kể từ khi hãng xe điện này thành lập. Trước đó, Tesla cũng đã từng giới thiệu tới người dùng các mẫu xe điện gồm: xe thể thao Roadster, sedan hạng sang Model S và crossover Model X.

Tesla Model 3 có thiết kế tương tự như người anh em Model S, mặt trước được lược bỏ lưới tản nhiệt. Các chi tiết bên trong nội thất bố trí hợp lý cho không gian rộng rãi, thoáng đãng, đáp ứng đủ chỗ 5 người lớn ngồi. Tesla Model 3 có giá bán chỉ từ 35.000 USD.

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung