Suzuki e-Survivor lộ diện, sẽ ra mắt ở Tokyo Motor Show 2017

Thứ Hai, ngày 02/10/2017 12:00 PM (GMT+7)

Mẫu xe SUV ấn tượng với kiểu dáng pha trộn giữa cổ điển và hiện đại sẽ đánh dấu 100 năm lịch sử thành lập của Suzuki.

Sự kiện: Suzuki

Suzuki đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện kỉ niệm 100 năm thành lập của hãng vào năm 2020. Dù không hẳn là một tập đoàn bề dày lịch sử về ngành công nghiệp chế tạo ô tô như những ông lớn khác, nhưng Suzuki vẫn lạc quan và tin tưởng vào tương lai phát triển của mình ở lĩnh vực này. Tương tự như BMW, với ý tưởng của một mẫu xe của tương lai 100 năm sau, mẫu Concept mang tên e-Survivor sẽ được Suzuki chính thức giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show sắp tới.

Suzuki e-Survivor lộ diện, sẽ ra mắt ở Tokyo Motor Show 2017 - 1

Khác với hãng xe đến từ Đức, khi cho rằng con người có thể loại bỏ việc lái xe và giao toàn quyền cho máy móc thực hiện công việc đó,  thì Suzuki lại có một hướng nhìn khác.  Với e-Surivor, Suzuki tin rằng những trải nghiệm sau tay lái vẫn luôn là một chủ đề thú vị, đồng thời cũng xác nhận tương lai của ngành công nghiệp ô tô, đó chính là lĩnh vực phát triển động cơ điện – Một loại động cơ thân thiện với môi trường hơn.

Với hình dáng ban đầu được hé lộ, có thể hình dung đây là một thiết kế được phác thảo dựa trên mẫu SUV Jimny, hoặc cũng có thể là một chiếc Vitara. E-Survivor sở hữu một thiết kế đầy cá tính, nhưng lại có kích thước khá khiên tốn với chiều dài, rộng, cao lần lượt là 3460mm, 1645mm, 1655mm, chiều dài cơ sở đạt 2300mm.

Suzuki e-Survivor lộ diện, sẽ ra mắt ở Tokyo Motor Show 2017 - 2

Thiết kế của e-Survivor mang hình dáng của các mẫu xe ngựa ngày xưa, với bánh xe lớn, gầm xe cao, phần mái thông thoáng. Mặt trước của xe có dáng dấp của những chiếc Jeep cổ điển,  Phần ánh sáng xanh ở bánh xe hàm ý đây là một mẫu xe điện, thân thiện với môi trường. Mẫu concept này được thiết kế với cấu trúc khá chắc chắn, sở hữu khả năng lội nước cao và có công suất phân phối độc lập trên từng bánh xe.  

Trái ngược với thiết kế có phần hoài cổ, hệ thống điện tử trên xe được trang bị các công nghệ theo xu thế mới nhất. Một mặt kính lớn được đặt phía trên bảng táp lô, có tác dụng như một màn hình hiển thị đa thông tin, bên cạnh một quả địa cầu 3D đặt tại trung tâm, giúp người dùng xác định chính xác vị trí của mình. Hành khách trên xe có thể đọc báo hay xe tin tức qua một màn hình phụ trước mặt, trong khi người lái có thể nắm bắt các thông số vận hành qua một màn hình hiển thị ngay trên tay lái.

Suzuki e-Survivor lộ diện, sẽ ra mắt ở Tokyo Motor Show 2017 - 3

Đến với triển lãm lần này, bên cạnh e-Survivor, Suzuki còn giới thiệu đến khách hàng một loạt mẫu concept “Kei car” mà hãng dự kiến sẽ phát triển trong tương lai như Spacia, Xbee hay Carry Open Air Market.

Theo Đức Thái (Dân Việt)
sự kiện Suzuki