SUV cỡ lớn của Toyota đạt doanh số hơn 10 triệu xe trên toàn cầu

Thứ Sáu, ngày 27/09/2019 18:59 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo thông tin từ tập đoàn Toyota Nhật Bản, doanh số cộng dồn của mẫu xe SUV cỡ lớn Land Cruiser đã đạt mốc 10 triệu xe vào ngày cuối tháng 8 vừa qua.

Sự kiện: Xe Toyota

Kể từ khi ra mắt vào ngày 01/8/1951 với tên gọi Toyota "Jeep BJ", đến nay, Land Cruiser đã được sản xuất trong suốt 68 năm và là mẫu xe lâu đời nhất của Toyota. Bốn năm sau khi ra mắt chiếc xe thế hệ đầu tiên, Land Cruiser 20 Series được giới thiệu và xuất khẩu vào tháng 11/1955. Kể từ đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Toyota đã liên tục phát triển các phiên bản dựa trên giá trị nền tảng bao gồm độ tin cậy, độ bền và khả năng vận hành mạnh mẽ vượt qua mọi địa hình. Đó là giá trị nền tảng cho ý tưởng phát triển mẫu xe này.

Thời gian qua, mẫu xe Land Cruiser tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khách hàng trên toàn thế giới. Ban đầu, lượng xe Land Cruiser xuất khẩu mỗi năm chưa đến 100 xe, cho đến năm 1965, sau 10 năm xuất khẩu, con số xuất khẩu mỗi năm đã vượt 10.000 xe. Hiện nay Land Cruiser được bán tại khoảng 170 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới với doanh số toàn cầu hàng năm đạt khoảng 400.000 chiếc.

SUV cỡ lớn của Toyota đạt doanh số hơn 10 triệu xe trên toàn cầu - 1

Mẫu xe Land Cruiser lần đầu tiên được giới thiêu vào ngày 01/8/1951 với tên gọi Toyota "Jeep BJ"

Land Cruiser đã góp phần đáng kể vào việc củng cố niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu Toyota trên toàn thế giới và tạo chỗ đứng cho công ty để mở rộng xuất khẩu. Với độ tin cậy và độ bền vượt trội, có những khu vực mà xe Land Cruiser 40 Series tiếp tục được sử dụng cho đến ngày nay, sau khoảng 50 năm sau được sản xuất.

Lịch sử của Land Cruiser tượng trưng cho những giá trị cốt lõi của Toyota bao gồm chất lượng, độ bền và độ tin cậy; đồng thời, mẫu xe này là khởi nguồn sản xuất xe hơi của Toyota cho mọi người và cho thế giới. Land Cruiser vừa là phương tiện di chuyển, vừa là người bạn đồng hành đáng tin cậy của tất cả mọi người trên mọi hành trình; đáp ứng những giấc mơ di chuyển, đưa họ đến bất cứ nơi đâu và trở về an toàn.

SUV cỡ lớn của Toyota đạt doanh số hơn 10 triệu xe trên toàn cầu - 2

Land Cruiser được sử dụng phổ biến ở khu vực Châu Phi, với các hoạt động như: hỗ trợ nhân đạo; ở Burundi thì được sử dụng để đưa trẻ em bị nhiễm sốt rét đến bệnh viện; còn trong các trại tị nạn ở Uganda, mẫu xe này dùng để để vận chuyển bệnh nhân đến các phòng khám. Trong tương lai, Toyota sẽ tiếp tục thách thức bản thân, đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe hơn để tạo ra những chiếc xe hơi chuyên dụng đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người.

SUV cỡ lớn của Toyota đạt doanh số hơn 10 triệu xe trên toàn cầu - 3

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Land Cruiser được biết đến như những chiếc xe được các cơ quan chức năng hay đài truyền hình sử dụng. Một phần đây là mẫu xe có giá thành cao và sử dụng động cơ lớn nên đi kèm mức tiêu hao nhiên liệu cũng nằm ở ngưỡng không dành cho số đông. Đặc biệt, những người đam mê chinh phục những địa hình khó rất hay tìm kiếm những chiếc Land Cruiser có năm sản xuất cao để độ lại thành những chiếc xe chuyên dụng và phù hợp với khả năng.

Toyota Hilux chinh phục loạt giải đua địa hình khủng nhất thế giới

Từ sa mạc bỏng rát tới chặng đường lầy lội của những giải đua địa hình khốc liệt, Hilux đã chứng minh sức mạnh...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Khám Phá)
sự kiện Xe Toyota
Báo lỗi nội dung