Audi Q6L e-tron ra mắt tại thị trường Trung Quốc

Sự kiện: Xe Audi Ô tô điện

Audi vừa giới thiệu mẫu xe điện Q6L e-tron dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Với chiều dài tăng thêm tới 105 mm so với mẫu xe tiêu chuẩn, chiếc Audi Q6L e-tron 2025 không chỉ đem đến không gian sử dụng thoáng đãng hơn mà còn có dung lượng pin tăng thêm 7 kWh để di chuyển được xa hơn. Thị trường Trung Quốc vốn ưa chuộng những chiếc xe có nội thất rộng rãi và Audi đã đáp ứng điều này suốt nhiều năm nay với các biến thể mang hậu tố “L” trong tên gọi, dùng để chỉ những mẫu xe có trục cơ sở dài hơn so với xe tiêu chuẩn của hãng. Cách làm này tiếp tục được áp dụng cho mẫu xe điện Q6 e-tron 2025 để tạo nên biến thể Q6L e-tron 2025.

Audi đã trình làng Q6L e-tron 2025 tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024, chỉ để lộ hình dáng bên ngoài của mẫu xe, dài hơn 105 mm so với Q6 e-tron 2025 tiêu chuẩn. Ngoài việc mang lại cho hành khách nhiều chỗ để chân hơn, chiều dài tăng thêm còn cho phép các kỹ sư của Audi tăng thêm dung lượng pin ở bên dưới chiếc crossover. Q6L mới có thêm 7 kWh dung lượng pin so với Q6 e-tron tiêu chuẩn, với tổng công suất là 107 kWh.

Điều đó có nghĩa là Q6L e-tron (và SQ6 e-tron) sẽ có thể đi được hơn 700 km mỗi lần sạc theo chu trình CLTC của Trung Quốc, tăng đáng kể so với mức 625 km của mẫu xe tiêu chuẩn . Nhờ công nghệ 800 volt, mẫu xe điện mới nhất của Audi cũng sẽ có thể sạc ở mức công suất lên tới 270 kW.

Nhờ khả năng sạc nhanh, Q6L e-tron mới có thể phục hồi đủ năng lượng để đi được 260 km chỉ trong 10 phút và từ 10% lên 80% chỉ trong 25 phút. Tất nhiên là điều này chỉ làm được tại trạm sạc phù hợp. Pin sẽ dẫn động một mô-tơ điện 347 mã lực ở cấu hình dẫn động cầu sau hoặc hai mô-tơ có công suất tổng hợp 469 mã lực ở cấu hình dẫn động bốn bánh.

Ở bên ngoài, Audi đã làm được nhiều điều hơn là chỉ tăng thêm chiều dài cho Q6L e-tron. Mẫu xe này được trang bị mặt trước mới với lớp sơn đen bóng cho “lưới tản nhiệt” và sơn phù hợp với các khe hút gió bên để khiến xe trông rộng hơn. Audi cũng hứa hẹn sẽ có màu sơn độc quyền cho mẫu xe này, bao gồm cả màu xám Lilac Grey thấy trên ảnh minh họa.

Ngoài ra, đèn hậu OLED kỹ thuật số trên Q6L e-tron sẽ có thể giao tiếp với các phương tiện khác trên đường. “Đèn giao tiếp” cảnh báo người lái xe khác về tai nạn và sự cố bằng cách hiển thị biểu tượng tĩnh. Q6L e-tron mới cũng sẽ có nội thất cập nhật, Audi hứa hẹn rằng cabin sẽ có công nghệ thông tin giải trí cải tiến phù hợp với thị trường Trung Quốc .

Hãng xe Đức tiết lộ rằng Q6L e-tron cũng sẽ được trang bị một loạt tính năng hỗ trợ người lái cho thị trường Trung Quốc. Chúng bao gồm hỗ trợ lái Driving Assistant Pro và hỗ trợ đỗ xe Parking Assistant Pro được hỗ trợ bởi lidar, radar, cảm biến siêu âm trên xe và một bộ camera. Mẫu xe này cũng sẽ có công nghệ V2X giúp thông báo cho người lái xe về các vụ tai nạn và các mối nguy hiểm khác xung quanh họ.

Audi có kế hoạch trình làng mẫu Q6L e-tron phiên bản sản xuất đầy đủ vào quý 4 năm 2024, với thời gian giao hàng bắt đầu vào năm 2025. Đây sẽ là mẫu xe điện được phát triển từ nền tảng PPE đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc, khi ra lò từ nhà máy Trường Xuân của Audi.

Nguồn: [Link nguồn]

Thuê xe tự lái ngày càng phổ biến và đang thu hút nhiều khách hàng dịp nghỉ lễ dài ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Xe Audi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN