Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron có giá hơn 70 tỉ đồng nhưng được một nhóm thanh niên ở Quảng Ninh tự chế giống như bản gốc với giá chỉ hơn 600 triệu đồng.

Tự chế siêu xe để thỏa mãn đam mê

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao chuyện chiếc siêu xe Bugatti Chiron xuất hiện tại Việt Nam. Thế nhưng, chiếc siêu xe ấy không phải bản gốc mà chỉ là một bản “handmade” do một nhóm bạn trẻ tại tỉnh Quảng Ninh thực hiện.

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 1

Trưởng nhóm là Vũ Đức Sang (sinh năm 1998) cùng các cộng sự là Vũ Văn Lợi (sinh năm 1984), Đinh Đức Hưng và Vũ Văn Nam cùng sinh năm 2001. Nhóm này được biết đến với kênh YouTube Nhết TV có hơn 1 triệu lượt đăng ký.

Trao đổi với PV, Vũ Văn Nam – một thành viên của nhóm chia sẻ, dự án mô phỏng Bugatti Chiron này được bắt đầu từ tháng 3/2021. Ban đầu, nhóm đo đạc kích thước các chi tiết của một chiếc xe mô hình đồ chơi rồi làm theo tỉ lệ 1:1, tức gần giống với phiên bản thật.

“Chúng em làm chiếc xe mô phỏng siêu xe thật này chỉ với mục đích là thoả mãn đam mê chứ không có ý định nào khác. Chúng em cũng mong muốn có bộ sưu tập “siêu xe” nên cố gắng tạo ra những sản phẩm mới để garage ngày một nhiều xe hơn”, Nam chia sẻ.

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 3

Được biết, ngoài chiếc Bugatti Chiron vừa hoàn thành, nhóm Nhết TV từng cho ra lò các xe mô phỏng bằng bìa carton của Lamborghini Aventador SVJ, Ferrari LaFerrari, Mercedes-AMG SLS và các mẫu mô tô như BMW S 1000 RR, Kawasaki ZX10R...

Về quá trình thực hiện siêu xe Bugatti Chiron, Nam cho hay, vì không có khuôn mẫu sẵn tại Việt Nam nên nhóm phải sử dụng ô tô đồ chơi và tài liệu, kích thước trên Internet để xây dựng chiếc xe.  

Thân xe được làm từ bộ khung sắt và đắp đất sét lên, sau đó được tạo khuôn bằng thạch cao. Cuối cùng, nhóm đúc bằng sợi thủy tinh kèm theo nhựa Composite cho kích thước hoàn thiện, với tỉ lệ 1:1 so với phiên bản thật.

Động cơ xe lấy từ chiếc Toyota Corrolla đời 1998, được đặt giữa thân xe, dẫn động cầu sau, số sàn, đèn hậu tự làm, đèn pha đặt từ Trung Quốc và rất nhiều bộ phận do nhóm tự chế…

Nhiều người từ nước ngoài đặt mua

Sau gần 1 năm thực hiện, đến nay chiếc siêu xe Bugatti Chiron tự chế của nhóm bạn trẻ Quảng Ninh đã xong phần ngoại thất, còn phần nội thất cũng đã xong cơ bản, chỉ còn cần bọc da.

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 4

Nam chia sẻ, quá trình làm ra chiếc xe, nhóm gặp phải không ít khó khăn. Ban đầu, đó là phản đối từ gia đình, thêm vào đó, tất cả đều là “tay ngang” nên chuyên môn không có… Nhưng sau tất cả, với sự đam mê, mọi người đã cùng nhau vượt qua để hoàn thành chiếc xe như mong muốn.

“Gia đình ban đầu không ủng hộ nhưng giờ thì mọi người hiểu được đam mê của bọn em nên ủng hộ. Mọi người trong nhóm cũng phải tự đi học cơ khí, sơn, gò, hàn, điện, nội thất...

Bên cạnh đó, thông thường, quy trình bắt đầu từ việc tạo khung sườn rồi mới đến thân. Do cả nhóm đều không có chuyên môn trong lĩnh vực này nên phải thực hiện ngược quy trình. Sau khi hoàn thiện phần thân, nhóm bắt đầu thực hiện phần sơn cho xe. Chiếc Bugatti Chiron “handmade” hiện được phủ trong 2 tone màu đen và xanh đặc trưng của bản gốc”, Nam nói.

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 5

Kinh phí làm chiếc siêu xe Bugatti Chiron tự chế này đến nay đã tiêu tốn của nhóm khoảng 600 triệu đồng. Theo Nam, trong đó, khoảng hơn 300 triệu đồng là tiền nguyên vật liệu, còn lại là tiền công của mọi người. Số tiền này được lấy từ nguồn thu của kênh Youtube Nhết TV.

Nam chia sẻ thêm, kể từ khi chiếc siêu xe tự chế của nhóm xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người từ trong đến ngoài nước liên hệ ngỏ ý muốn mua, tuy nhiên, nhóm không có ý định bán.

“Bọn em làm ra để thỏa mãn đam mê chứ không có mục đích thương mại. Thêm vào đó, đây là mẫu xe bọn em làm theo mẫu Bugatti Chiron gốc nên việc mua bán hay thương mại sẽ liên quan đến bản quyền thiết kế”, Nam chia sẻ.

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 6

Thành viên của Nhết TV cũng tiết lộ, đã có khách hàng từ Dubai trả giá cao nhất 150 ngàn đô la (hơn 3 tỉ đồng) để mua chiếc Bugatti Chiron “handmade”.

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 7

Trên phần bình luận các video về quá trình làm siêu xe Bugatti tự chế đăng tải trên kênh Youtube Nhết TV, rất nhiều người xem quốc tế tỏ vẻ thán phục, ngưỡng mộ sự sáng tạo cũng như chăm chỉ của các thành viên nhóm. Đây chính là động lực để nhóm tiếp tục cho ra những sản phẩm “handmade” tiếp theo.

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 8

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 9

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 10

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 11

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 12

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 13

Siêu xe Bugatti tự chế giá 600 triệu đồng ở Việt Nam khiến thế giới trầm trồ - 3

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-xe-bugatti-tu-che-gia-600-trieu-dong-o-viet-nam-khien-the-gioi-tram-tro-5...

Clip: Bugatti Chiron ”made in Vietnam” lên phố chở đào

Chiếc Bugatti Chiron tự chế của nhóm bạn trẻ người Việt đã chính thức hoàn thiện.

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Bugatti Veyron Xem thêm
Báo lỗi nội dung