"Qua Vũ" sẽ bán đấu giá bộ sưu tập siêu xe hơn 500 chiếc giúp thanh niên khởi nghiệp

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết số lượng siêu xe, xe sang trong garage của mình đã lên đến 500 chiếc. Trong đó, có những chiếc 7 - 8 năm ông chưa một lần cầm lái.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ là một trong những huyền thoại khởi nghiệp nổi tiếng nhất Việt Nam với câu chuyện từ một chàng thanh niên nghèo đến ông chủ của thương hiệu cà phê Trung Nguyên danh tiếng.

"Qua Vũ" sẽ bán đấu giá bộ sưu tập siêu xe hơn 500 chiếc giúp thanh niên khởi nghiệp - 1

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông gần đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi “Qua Vũ”, đã có những chia sẻ thú vị về tầm nhìn của mình trong triết lý kinh doanh, văn hóa cà phê, tinh thần khởi nghiệp và những kế hoạch mới của Trung Nguyên. Cũng trong buổi trò chuyện nhỏ này, ông Vũ đã dành một khoảng thời gian để nói về thú chơi siêu xe của mình.

Cụ thể, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ số lượng siêu xe trong bộ sưu tập của mình đã lên tới 500 chiếc, đồng thời “không nhớ rõ có những xe gì” vì quá nhiều. Có những chiếc siêu xe nằm garage 7 đến 8 năm mà chưa bao giờ được ông đụng đến. Thỉnh thoảng, những chiếc xe này được nhân viên của ông mang đi bảo dưỡng, sửa chữa để tránh hư hỏng. Bên cạnh đó, ông cũng phủ nhận việc dùng siêu xe cho mục đích truyền thông.

"Qua Vũ" sẽ bán đấu giá bộ sưu tập siêu xe hơn 500 chiếc giúp thanh niên khởi nghiệp - 4

"Xe là tiêu sản chứ không phải là tài sản. Qua là người kinh doanh, phải biết nó là tiêu sản. Nội chuyện bảo trì bảo dưỡng nó thôi cũng tốn biết là bao nhiêu" - ông Vũ chia sẻ.

Đặc biệt, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói rằng mình đang lên kế hoạch bán đấu giá dàn siêu xe để giúp thanh niên khởi nghiệp. Khi được hỏi về liệu đó có phải là một chiến lược kinh doanh, ông Vũ cho biết: “Không, kinh doanh gì đâu! Đối với Qua tiền bạc thiếu gì, tới đây còn nhiều nữa. Kế hoạch của Qua là phải tối thiểu lấy về 1.000 tỷ USD cho Việt Nam, mỗi năm”.

"Qua Vũ" sẽ bán đấu giá bộ sưu tập siêu xe hơn 500 chiếc giúp thanh niên khởi nghiệp - 5

Trước đó, ông Vũ cũng có nhiều chia sẻ rất thẳng thắn và sốc trước thú vui sưu tập xe của mình, thay vì dùng tiền để làm truyền thông, quảng bá thương hiệu, ông lại mua xe vì nó không mất đi, muốn giàu có, dạy người ta giàu mình phải thể hiện là người giàu.

Chưa hết, 10% trong doanh thu của Trung Nguyên sẽ được dùng để làm truyền thông, cụ thể hơn là mua xe. Năm ngoái, ông Vũ cho biết đã chi ra khoảng 700 tỷ đồng để mua xe, như vậy, doanh thu của tập đoàn "Qua" Vũ điều hành phải đâu đó 7.000 tỷ đồng.

"Qua Vũ" sẽ bán đấu giá bộ sưu tập siêu xe hơn 500 chiếc giúp thanh niên khởi nghiệp - 8

Thú chơi xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ rất đa dạng, từ xe cổ, xe siêu sang cho đến cả siêu xe. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có đặc điểm chung là siêu hiếm và giá trị. Điểm danh một vài mẫu xe “hàng hiếm” và độc trong garage của Qua Vũ gồm có: Bugatti Veyron, Ferrari California, Porsche 918 Spyder, McLaren Senna,...

Trong năm 2023, dự kiến, ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ nhận bàn giao những siêu phẩm như: Aston Martin Valhalla, Porsche 911 Sport Classic 2023,...

Nguồn: [Link nguồn]

Giá xe Toyota Innova niêm yết và lăn bánh tháng 6/2023

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe Toyota Innova mới nhất đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Linh ([Tên nguồn])
Bugatti Veyron Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN