Porsche Panamera để "săn" cướp

Sự kiện: Xe Porsche

Chiếc xe thể thao nhập khẩu Porsche Panamera khoác bộ áo cảnh sát khiến nhiều người bất ngờ và chú ý.

Lực lượng cảnh sát Úc hiện đang sử dụng một chiếc Porsche Panamera làm xe quảng bá hình ảnh.

Porsche Panamera để "săn" cướp - 1

Tại Úc, những chiếc xe tuần tra của lực lượng cảnh sát thường mang nhãn hiệu Holden Commodore hoặc Ford Falcon và được sản xuất trong nước. Do đó, hình ảnh một chiếc xe thể thao nhập khẩu như Porsche Panamera khoác bộ áo cảnh sát khiến nhiều người bất ngờ và chú ý.

Được biết, sở cảnh sát thành phố Sydney mới đây đã yêu cầu mua một chiếc Porsche Panamera làm xe tuần tra. Tuy nhiên, chiếc xe lại được sử dụng như công cụ quảng bá cho hình ảnh của ngành cảnh sát. Đây là lý do chiếc Porsche Panamera diện cảnh phục thường xuyên đi lại trên những con phố nổi tiếng của thành phố Sydney, Úc.

Như vậy, chiếc Porsche Panamera không phải là xe tuần tra đúng nghĩa. Những tên tội phạm Úc sẽ không có cơ hội trêu ngươi trước mũi chiếc xe thể thao Đức. Nếu có, những tên tội phạm ắt hẳn sẽ không thể chạy thoát.

Porsche Panamera để "săn" cướp - 2

Là một trong những sản phẩm đắt khách nhất của gia đình Porsche, Panamera mang trên mình kiểu dáng coupe 4 cửa mượt mà và độc đáo. Không ít nhãn hiệu nổi tiếng đã phải học theo phong cách thiết kế của Porsche Panamera.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm xe quốc tế Thượng Hải lần thứ 13 diễn ra vào năm 2009, Porsche Panamera nhanh chóng trở thành lựa chọn yêu thích của người tiêu dùng toàn cầu. Porsche Panamera phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ V6, dung tích 3,6 lít, sản sinh công suất 304 mã lực tại 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 400 Nm tại 3.750-4.250 vòng/phút.

Trong khi đó, Porsche Panamera Turbo S mạnh nhất sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4,8 lít, tạo ra công suất 558 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 750 Nm tại 2.250-4.000 vòng/phút. Động cơ cho phép Porsche Panamera Turbo S tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 311 km/h.

Một số hình ảnh của chiếc Porsche Panamera mặc cảnh phục:

Porsche Panamera để "săn" cướp - 3

Porsche Panamera để "săn" cướp - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gtspirit)
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN