Porsche Cayenne đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy tại Malaysia

Porsche Cayenne đầu tiên được sản xuất ở nhà máy tại Malaysia vừa xuất xưởng chiếc đầu tiên.

Từ cuối năm 2021, Porsche đã chính thức thông báo rằng họ sẽ thiết lập hoạt động lắp ráp xe CKD tại Malaysia, đây sẽ là cơ sở đầu tiên bên ngoài nước Đức và châu Âu. Theo nhà sản xuất ô tô, động thái này nhằm tăng cường sự hiện diện của hãng tại các thị trường mới nổi trong khu vực Đông Nam Á, nơi có mức tăng trưởng doanh số cao.

Nhà máy có 100% nhân viên là người Malaysia đã được đào tạo toàn diện bởi Porsche, với việc sản xuất được hỗ trợ bởi mạng lưới các nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ tại địa phương. Trên nóc của nhà máy là các tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng bổ sung, trong khi trên mặt đất, nhà máy có các công nghệ thu gom nước mưa để đảm bảo nước thải được giữ ở mức tối thiểu.

Porsche Cayenne đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy tại Malaysia - 1

Porsche Cayenne đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy tại Malaysia - 3

Porsche Cayenne đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy tại Malaysia - 4

Nhà máy lắp ráp mới tại Malaysia đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường và hoạt động cùng với mạng lưới các nhà máy sản xuất của Porsche ở châu Âu. Tại đây đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng toàn diện do Porsche đặt ra khi lắp ráp các dòng xe thể thao của Porsche.

Việc lắp ráp tại Malaysia sẽ được thực hiện cùng với đối tác lâu năm của Porsche là Sime Darby. Đây là nhà phân phối chính thức các loại xe của Porsche tại quốc gia này. Hiện tại, Sime Darby Motors có nhà máy lắp ráp xe Inokom ở Kulim, Kedah. Nhà máy của họ hiện đang thực hiện lắp ráp xe BMW, Hyundai, Mazda và MINI, với công suất sản xuất hàng năm là 38.000 xe.

Porsche Cayenne đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy tại Malaysia - 5

Porsche Cayenne đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy tại Malaysia - 6

Bên cạnh việc công bố hoạt động CKD tại Malaysia, Porsche cũng tiết lộ kế hoạch xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tại Trung Quốc nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng tại ở thị trường chủ lực này. Trung tâm này sẽ tập trung nghiên cứu về nhu cầu của khách hàng Trung Quốc để cải thiện việc phát triển sản phẩm

Danh sách bộ phụ kiện còn bao gồm đèn pha LED với Hệ thống ánh sáng năng động của Porsche (PDLS), đèn hậu LED, điều hòa nhiệt độ 4 vùng khí hậu, Hệ thống quản lý liên lạc của Porsche (PCM) với màn hình cảm ứng 12 inch, dịch vụ Porsche Connect và Apple CarPlay, Porsche Advanced Cockpit, vô-lăng thể thao, lẫy chuyển số, bảng điều khiển trung tâm được trang bị Direct Touch Control và Comfort Access.

Porsche Cayenne đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy tại Malaysia - 7

Bên cạnh đó, còn có gói tùy chọn Porsche Exclusive Manufaktur được giám tuyển đặc biệt cũng như đồng hồ Porsche Design đặc biệt. Một loạt các phụ kiện Tequi Equipment cũng có sẵn. Xe được trang bị tối ưu hơn với mâm thiết kế RS Spyder 21 inch, hệ thống âm thanh vòm Bose, ghế ngồi thoải mái chỉnh điện 14 hướng với chức năng nhớ và Hỗ trợ đỗ xe với tầm nhìn trước, sau và xung quanh. Các trang bị này đều là tùy chọn ở phiên bản nhập khẩu.

Chiếc Cayenne được trang bị khối động cơ xăng V6, dung tích 3.0L tăng áp,  cho công suất 340 mã lực tại 5.300 đến 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 450 Nm tại 1.340 đến 5.300 vòng/phút. Hộp số tự động Tiptronic S tám cấp là tiêu chuẩn, đi cùng là hệ dẫn động AWD.

Porsche Cayenne đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy tại Malaysia - 8

Porsche Cayenne sản xuất tại Malaysia sẽ có giá khởi điểm từ 550.000 RM tương đương gần 3 tỷ đồng, rẻ hơn khoảng 115.000 RM (khoảng 600 triệu đồng) so với phiên bản nhập khẩ

Nguồn: http://danviet.vn/porsche-cayenne-dau-tien-xuat-xuong-tai-nha-may-tai-malaysia-5020226416291530....

Toyota Veloz Cross bắt đầu có hiện tượng ”mua bia kèm lạc”

Toyota Veloz vừa ra mắt thị trường chưa được bao lâu và đã có xuất hiện của việc “mua bia kèm lạc” từ những đại lý.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Porsche Cayenne Xem thêm
Báo lỗi nội dung