Porsche 911 GT3 RS mới mua chưa kịp ra biển số đã bị rơi xuống sông

Sự kiện: Porsche 911

Chiếc xe thể thao có giá trị hơn 6 tỷ đồng gặp tai nạn hết sức hy hữu ở khu vực sông Snoqualmie thuộc bang Washington (Mỹ).

Porsche 911 GT3 RS là mẫu sports car sở hữu nhiều công nghệ có nguồn gốc từ xe đua. Do đó, đây không phải là mẫu xe dễ điều khiển đối với những tay lái mới.

Porsche 911 GT3 RS mới mua chưa kịp ra biển số đã bị rơi xuống sông - 1

Điển hình là mới đây, một chiếc 911 GT3 RS do một người đàn ông điều khiển đã gặp tai nạn lao thẳng xuống sông Snoqualmie thuộc bang Washington (Mỹ). Theo các nhân chứng, người lái chỉ bị thương nhẹ ở đầu và đã được đưa đến bệnh viện kịp thời.

Porsche 911 GT3 RS mới mua chưa kịp ra biển số đã bị rơi xuống sông - 2

Hình ảnh ghi nhận được tại hiện trường cho thấy chiếc Porsche đã chìm sâu dưới đáy sông. Lực lượng cứu hộ phải rất vất vả mới có thể trục vớt xe lên. Xe được gắn biển số tạm, loại biển số được sử dụng tại Mỹ cho các xe đang chờ làm biển số chính thức. Chứng tỏ chủ nhân của chiếc GT3 RS này mới mua xe chưa được lâu.

Porsche 911 GT3 RS mới mua chưa kịp ra biển số đã bị rơi xuống sông - 3

Sau vụ tai nạn, chiếc Porsche đã bị hư hại nặng phần thân sau bên trái, cùng với kính chắn gió phía sau, cản va và các bộ phận khác. Không chỉ vậy, xe còn bị mất bánh trước bên trái, chắn bùn và gương chiếu hậu phía người lái. Hệ thống điện và động cơ cũng bị tác động do ngâm nước kéo dài.

Porsche 911 GT3 RS mới mua chưa kịp ra biển số đã bị rơi xuống sông - 4

Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới ra mắt lần đầu vào tháng 8/2022, nhận được nhiều cải tiến về thiết kế, tính khí động học và hiệu suất vận hành. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 6 xi-lanh, dung tích 4.0 hút khí tự nhiên, tạo ra công suất 518 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 464 Nm tại 6.300 vòng/phút. Đi kèm với đó là hộp số 7 cấp PDK.

Porsche 911 GT3 RS mới mua chưa kịp ra biển số đã bị rơi xuống sông - 5

Sức mạnh này cho phép Porsche 911 GT3 RS có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong khoảng 3 giây, do đó chiếc xe này thực sự là một thử thách đối với các tay lái mới. Tốc độ tối đa mà mẫu sports car này có thể đạt được lên tới 296 km/h.

Nguồn: [Link nguồn]

Mazda EZ-6 là bản xem trước của Mazda6 thế hệ mới với thiết kế lột xác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Porsche 911 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN