Mazda EZ-6 ra mắt, mẫu xe điện kế nhiệm Mazda6 trong tương lai

Mazda EZ-6 là bản xem trước của Mazda6 thế hệ mới với thiết kế lột xác.

Trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024, Mazda đã cho ra mắt mẫu xe thuần điện hoàn toàn mới có tên Mazda EZ-6. Có vẻ như Trung Quốc là thị trường trọng điểm của mẫu sedan Nhật Bản này.

Mazda EZ-6 ra mắt, mẫu xe điện kế nhiệm Mazda6 trong tương lai - 1

Mazda EZ-6 là một sản phẩm ra đời thông qua sự hợp tác của Mazda và Changan của Trung Quốc. Lý giải tên gọi EZ-6 thì E có nghĩa là điện, còn Z là không khí thải.

Về thiết kế, Mazda EZ-6 dùng chung nền tảng khung gầm với Deepal SL03 - một mẫu xe điện khác của thương hiệu con thuộc Changan nhưng có phần đầu và đuôi khác.

Cụ thể, cụm đèn trước của Mazda EZ-6 được tách rời đèn định vị ban ngày và đèn chiếu sáng. Mặt trước vẫn thể hiện ngôn ngữ Kodo nhưng lưới tản nhiệt không còn mà thay vào đó là một giao diện 3D tích hợp LED.

Ở phía sau, cụm đèn hậu hình tròn được nối với nhau bằng một dải đèn vắt ngang; đây cũng chính là chi tiết không có trên "người anh em" Deepal SL03, nhưng thiết kế cản sau lõm vào giống nhau. Logo Mazda phía sau được loại bỏ và thay bằng dòng chữ MAZDA.

Theo một số thông tin được công bố sớm, Mazda EZ-6 có kích thước 4.921 x 1.890 x 1.485 mm, tức là dài và rộng hơn so với Mazda6 hiện tại (4.865 x 1.840 x 1.450 mm).

Mazda EZ-6 ra mắt, mẫu xe điện kế nhiệm Mazda6 trong tương lai - 6

Về nội thất, Mazda EZ-6 có thiết kế táp-lô riêng, theo đuổi phong cách tối giản với hầu hết các nút điều khiển được tích hợp vào màn hình cảm ứng cỡ lớn - 14,6 inch của hệ thống thông tin - giải trí nằm phía trên các cửa gió điều hòa. Hệ thống âm thanh không phải Bose thường thấy mà là loại Sony cao cấp. Đèn trang trí nội thất đặt chìm với tuỳ chọn 64 màu. Khó có thể tìm thấy một chi tiết mang "chất Mazda" quen thuộc nào trên mẫu xe điện mới này.

Về an toàn, Mazda EZ-6 có camera 360 độ, cảm biến va chạm trước/sau cộng với gói tính năng ADAS tiên tiến.

Chưa có thông tin về hệ truyền động nhưng EZ-6 đã được xác nhận là có trang bị động cơ giống Deepal SL03, với hai lựa chọn. Một là cấu hình thuần điện, với mô-tơ điện đặt phía sau, cho công suất 215 mã lực hoặc 255 mã lực - cả hai đều có mô-men xoắn 320Nm.

Mazda EZ-6 ra mắt, mẫu xe điện kế nhiệm Mazda6 trong tương lai - 12

Hiện chưa rõ EZ-6 có được bán ra thị trường quốc tế hay không, hay sẽ có một phiên bản Mazda6 chạy điện tương tự thay thế để bán toàn cầu.

Ảnh: Paultan

Nguồn: [Link nguồn]

Toyota Land Cruiser 2024 đang bị một số đại lý tại Mỹ bán chênh giá với mức cao bất ngờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Linh ([Tên nguồn])
Xe Mazda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN