Nissan Kicks chốt ngày ra mắt tại Việt Nam

Sự kiện: Ô tô Nissan

Mẫu xe hoàn toàn mới Nissan Kicks sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 2/11 tới đây.

Thông tin Nissan Kicks e-Power ra mắt vào ngày 2/11 đã được công bố rộng rãi trên trang chủ của Nissan Việt Nam. Ngoài khối động cơ e-Power, Nissan Kicks e-Power còn sở hữu công nghệ e-Pedal, cuộc cách mạng thú vị, thay đổi hoàn toàn thói quen lái xe trước đây.

Nissan Kicks là mẫu xe gây được nhiều chú ý từ cộng đồng suốt thời gian qua. Khách hàng đã phải chờ đợi mẫu xe này trong suốt một thời gian dài. Mẫu SUV đô thị của Nissan từng gây ấn tượng mạnh khi Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố thông tin mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 2,2 L/100km với điều kiện thử nghiệm trong đô thị. Để có được thông số ấn tượng trên, Nissan Kicks đã được trang bị công nghệ e-Power rất đặc biệt.

Nissan Kicks chốt ngày ra mắt tại Việt Nam - 1

Công nghệ e-Power kết hợp hoạt động của một động cơ xăng xi lanh thẳng hàng, dung tích 1.2L và mô tơ điện công suất cao và 1 khối pin Lithium. Mô tơ điện có công suất tối đa 134 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280Nm đóng vai trò dẫn động chính, và động cơ xăng sẽ làm nhiệm vụ sạc điện cho pin . Với cơ cấu hoạt động trên, Nissan Kicks e-Power sẽ hoạt động như một chiếc xe thuần điện thực thụ.

Nissan Kicks e-Power còn một trang bị đặc biệt khác là công nghệ e-Pedal Step, cho phép người lái chỉ vận hành xe bằng 1 chân ga duy nhất. Điều này có nghĩa người lái chỉ tăng/giảm tốc xe bằng bàn đạp ga, thay vì phải sử dụng thêm bàn đạp phanh như truyền thống.

Nissan Kicks chốt ngày ra mắt tại Việt Nam - 2

Công nghệ e-Pedal sẽ tận dụng lợi thế của mô tơ điện để thực hiện chức năng phanh. Cụ thế, khi đạp ga, xe sẽ tăng tốc, nhưng khi người lái nhả chân ga, mô tơ điện sẽ hoạt động như máy phát điện, tạo ra lực phanh giúp xe giảm tốc. Năng lượng thu hồi được trong quá trình này cũng sẽ sạc lại cho pin, tương tự hệ thống phanh tái tạo thường thấy trên những chiếc xe HEV, PHEV hay BEV.

Với công nghệ e-Pedal, người lái không còn phải chuyển đổi chân ga và chân phanh thường xuyên, giảm đi sự mệt mỏi. Đặc biệt khi phải lái xe liên tục trong khu đô thị vào giờ cao điểm, nơi người lái phải tăng và giảm tốc liên tục.

Nissan Kicks chốt ngày ra mắt tại Việt Nam - 3

Công nghệ e-Pedal Step còn kiểm soát chính xác cường độ của phanh tái tạo để giúp xe giảm tốc mượt mà và ổn định. Cường độ lực phanh sẽ tăng giảm theo mức độ nhả của bàn đạp ga. Ví dụ, nhả bàn đạp ga nhiều, lực phanh càng mạnh và ngược lại. Bên canh đó, tốc độ của xe cũng được hệ thống theo dõi để đưa ra lực phanh phù hợp, nhằm tránh phanh xe đột ngột gây mất an toàn.

Ngoài ra, trong những trường hợp đường trơn trượt hoặc pin đã đầy, hệ thống phanh tái tạo chưa tạo được lực phanh cần thiết, hệ thống sẽ theo dõi mức độ trượt của bánh xe và kết hợp hệ thống phanh thủy lực để đảm bảo xe giảm tốc an toàn.

Nissan Kicks chốt ngày ra mắt tại Việt Nam - 4

Nhiều khả năng Nissan Kicks e-Power sẽ tạo nên một làn sóng mới không chỉ tiết kiệm nhiên liệu hơn, mà lái xe thoải mái và thuận tiện hơn rất nhiều. Nissan Kicks e-Power nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan sẽ ra mắt khách hàng Việt Nam với 2 phiên bản E và V

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là chiếc xe thu hút khách hàng tại triển lãm VMS 2022

Không gian trưng bày của Mitsubishi Motors Việt Nam có sự xuất hiện đặc biệt đến mẫu xe ý tưởng XFC.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Ô tô Nissan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN