Những mẫu SUV/Crossover của Toyota được mong chờ ra mắt thị trường Việt

Sự kiện: Xe Toyota

Toyota Corolla Cross, Harrier hay RAV4,... là những mẫu SUV được mong đợi hãng xe Nhật Bản đưa về làm đa dạng hơn danh mục sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Theo một nguồn tin riêng, Toyota đang có kế hoạch đưa một mẫu SUV hoàn toàn mới về thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Mặc dù mẫu xe này chưa được công bố tên cụ thể nhưng được tiết lộ nằm chung phân khúc với Honda CR-V hay Mazda CX-5, tức là SUV/crossover trong tầm giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Những ứng cử viên sáng giá tiềm năng được dự đoán có thể là:

Những mẫu SUV/Crossover của Toyota được mong chờ ra mắt thị trường Việt - 1

Toyota Harrier

Thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, Toyota Harrier có thể về Việt Nam trong năm nay. Thông tin cụ thể về giá bán chưa được tiết lộ cũng như không rõ xe sẽ được lắp trong nước hay nhập khẩu.

Toyota Harrier (có tên gọi khác là Toyota Venza tại một số thị trường) thế hệ mới nhất vừa ra mắt vào tháng 4 vừa qua và sẽ mở bán ra thị trường từ tháng 6 tới. Mẫu xe này được phát triển trên nền tảng khung gầm TNGA-K với kích thước trục cơ sở tương tự Honda CR-V hay Mazda CX-5.

Harrier sở hữu thiết kế hiện đại, vẫn giữ kiểu mui vuốt coupe như thế hệ trước (từng chung khung gầm Lexus RX). Khoang cabin bố trí 5 chỗ ngồi với thiết kế đặc trưng của những dòng Toyota mới nhất và nhiều trang bị hiện đại tương đương Camry. Động cơ tiêu chuẩn của Harrier là máy xăng 2L hút khí tự nhiên, công suất 169 mã lực, kết hợp số tự động vô cấp CVT.

Toyota RAV4

Mẫu xe này cùng phát triển trên nền tảng khung gầm TNGA-K với Harrier. Xe đã được đưa về Việt Nam thông qua doanh nghiệp tư nhân với mức giá cao gấp đôi các mẫu xe cùng phân khúc như Mazda CX-5 hay Honda CR-V. Tại Mỹ, giá khởi điểm của RAV4 và CR-V không chênh lệch nhiều.

Những mẫu SUV/Crossover của Toyota được mong chờ ra mắt thị trường Việt - 2

Toyota RAV4 thế hệ mới có thiết kế góc cạnh, khác hẳn trước đây và cũng tạo nét đặc trưng khi so với các mẫu xe đối thủ. Nội thất có những nét tương đồng với Harrier nhưng cá tính hơn. Xe cũng có 5 chỗ ngồi. Động cơ tiêu chuẩn của mẫu xe này là máy xăng 2,5L, công suất 203 mã lực, kết hợp hộp số tự động 8 cấp.

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross vẫn chưa ra mắt thị trường quốc tế nhưng lại là một cái tên tiềm năng sẽ được đưa về Việt Nam trong thời gian tới, bởi mẫu xe này hướng tới thị trường Đông Nam Á, Úc hay Nam Mỹ... với mức giá dễ chịu hơn so với Harrier hay RAV4.

Mẫu SUV hoàn toàn mới này đang được chạy thử nghiệm. Một chiếc với lớp ngụy trang kín mít từng xuất hiện trên đường phố Thái Lan nên không loại trừ khả năng Corolla Cross được lắp ráp ngay tại quốc gia này. Xe sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Những mẫu SUV/Crossover của Toyota được mong chờ ra mắt thị trường Việt - 3

Corolla Cross cũng được phát triển trên nền tảng khung gầm TNGA-K giống Harrier và RAV4. Ngoài thông tin cái tên Corolla Cross đã được Toyota đăng ký bản quyền thì mọi dữ liệu khác về xe vẫn chưa được hé lộ. Dự đoán, mẫu xe này sẽ có nhiều trang bị tương tự như trên Corolla (hay Corolla Altis), bao gồm cả động cơ và hộp số.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-mau-suv-crossover-cua-toyota-duoc-mong-cho-ra-mat-thi-truong-viet-502020...

Kia Rio 2021 trình làng, đối trọng của Toyota Vios

Kia Rio 2021 thế hệ thứ 4 là bản nâng cấp giữa vòng đời nhận được những nâng cấp đáng kể bao gồm cả tinh chỉnh kiểu...

Chia sẻ
Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung