Người đầu tiên sở hữu Tesla Model 3 là ai?

Sự kiện: Ô tô Tesla

Với số lượng đơn đặt hàng hơn 325.000 chỉ trong vòng 1 tuần, Tesla Model 3 đã tạo nên một hiện tượng trong làng công nghiệp ô tô thế giới và là mẫu xe mới ra mắt bán chạy nhất trong lịch sử.

Hình ảnh đầu tiên về chiếc xe điện Tesla Model 3 vừa được CEO Elon Musk chia sẻ trên mạng xã hội Twitter vào ngày 9/7 vừa qua. Và chẳng có gì bất ngờ khi chiếc Model 3 đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy Fremont ở California thuộc sở hữu của vị CEO nổi tiếng này.

Elon Musk đã gọi chiếc xe này là SN1 (series 1), đây là mã được các thành viên hội đồng quản trị của Tesla sử dụng để nói về Model 3.

Người đầu tiên sở hữu Tesla Model 3 là ai? - 1

Người đầu tiên sở hữu Tesla Model 3 là Elon Musk.

Ira Ehrenpreis, một thành viên hội đồng quản trị của Tesla là người có quyền mua chiếc xe đầu tiên bởi ông là người đặt cọc ở vị trí thứ nhất. Tuy nhiên thay vì giành quyền mua chiếc xe, Ira Ehrenpreis đã tặng chiếc Tesla Model 3 cho Elon Musk làm món quà sinh nhật.

Chia sẻ trên Twitter ngày 9/7, Elon Musk viết: "Ira Ehrenpreis có quyền mua chiếc xe thứ nhất khi anh ta ở vị trí đầu tiên, nhưng anh đã trao quyền đó cho tôi như một món quà sinh nhật đầy ý nghĩa ở tuổi 46, cảm ơn Ira".

Sau lễ bàn giao 30 chiếc Model 3 cho khách hàng vào cuối tháng này, Tesla dự kiến sẽ sản xuất khoảng 1.500 chiếc trong tháng 9 và 20.000 vào tháng 12 năm nay.

Xe điện Tesla Model 3 có giá bán 35.000 USD tại thị trường Mỹ, hiện thông số kỹ thuật vẫn chưa được công bố chính thức. Theo những thông tin rò rỉ trước đó, nội thất của Tesla Model 3 chỉ xuất hiện vỏn vẹn một vô lăng lái, một màn hình lớn và toàn bộ khu vực bảng táp-lô ốp gỗ bóng hoàn toàn trống trơn.

Trong tương lai, Tesla Model 3 sẽ có cả phiên bản dẫn động 4 bánh và sử dụng 2 mô-tơ điện. Tesla Model 3 còn có thể hoàn thành quãng đường 344 km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Chia sẻ
Theo Trường Hải (Người Đưa Tin)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung