Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Mitsubishi Xpander vừa được đăng ký quyền sở hữu cho phiên bản mới tại thị trường Việt Nam.

Không thể phủ nhận Mitsubishi Xpander ở thời điểm hiện tại được xem là mẫu xe có tính thực dụng nhất nhì phân khúc nếu xét về nhiều mặt. Tuy nhiên sức hút của mẫu xe này hiện có dấu hiệu giảm nhiệt thông qua báo cáo doanh số của Vama hiện nay.

Trước tình thế đó thì trong một công báo sở hữu kiểu dáng công nghiệp được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam công bố có sự xuất hiện của một mẫu MPV cỡ nhỏ có nhãn hiệu Mitsubishi và có kiểu dáng giống như Mitsubishi Xpander tại một số thị trường khác.

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp đăng ký bản quyền tại Việt Nam - 1

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp đăng ký bản quyền tại Việt Nam - 3

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp đăng ký bản quyền tại Việt Nam - 4

Ngoài ra còn có thể thấy các chi tiết tổng thể được đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp riêng lẻ như phần đèn pha, cửa cốp, thanh giá nóc, ốp trụ C,… như vậy khả năng rất cao Mitsubishi Xpander thế hệ mới sẽ được lắp ráp trong nước nhằm tối ưu hóa nguồn cung.

Hiện tại, Mitsubishi Việt Nam vẫn chưa có các thông tin chính thức về phiên bản 2022 này. Tuy nhiên chắc chắn hãng sẽ phải cập nhật cho Xpander vốn đã xuất hiện khá lâu trên thị trường đồng thời tăng thêm sức cạnh tranh so với đối thủ mới vốn có nhiều trang bị hơn là Toyota Veloz.

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp đăng ký bản quyền tại Việt Nam - 5

Mitsubishi Xpander thực chất là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, tổng thể vẫn giữ nguyên theo ngôn ngữ Dynamic Shield nhưng đã được tinh chỉnh lại thiết kế của cụm đèn chiếu sáng, lưới tản nhiệt được thay đổi, bổ sung thêm nhiều đường gân dập nổi, mâm xe cũng được thay mới kiểu dáng. Phần phía sau vẫn giữ nguyên và chỉnh sửa một chút giao diện cho cụm đèn hậu.

Đáng chú ý ở thị trường nước ngoài, Mitsubishi Xpander mới đã có những thay đổi giúp không gian bên trong thanh gọn hơn khi có vô lăng mới, màn hình trung tâm được thay đổi vị trí lắp đặt đi kèm một số tiện ích như ngăn chứa đồ quanh xe, cổng USB 2 kết nối Type A và Type C và quan trọng nhất là phanh tay điện tử và giữ phanh điện tử đã có mặt trên phiên bản này.

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp đăng ký bản quyền tại Việt Nam - 6

Động cơ cũng giữ nguyên với động cơ xăng, dung tích 1.5L, cho công suất 105 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 141 Nm đi kèm tùy chọn hộp số sàn 5 cấp. Riêng hộp số tự động 4 cấp được chuyển sang loại vô cấp CVT. Và hệ dẫn động cầu trước. Về an toàn, thì Mitsubishi Xpander vẫn chưa có sự thay đổi lớn so với phiên bản tiền nhiệm

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp đăng ký bản quyền tại Việt Nam - 7

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp đăng ký bản quyền tại Việt Nam - 8

Hiện chưa có thông tin về giá bán, nhưng nếu theo truyền thống của Mitsubishi thì rất có khả năng hãng sẽ không thay giá hoặc tăng nhẹ nhằm giữ doanh số cũng như củng cố vị trí đầu bảng trong phân khúc.

Nguồn: http://danviet.vn/mitsubishi-xpander-phien-ban-nang-cap-dang-ky-ban-quyen-tai-viet-nam-502022431...

Xe sedan MG5 công bố giá bán từ 579 triệu đồng

MG vừa công bố giá bán mẫu xe sedan MG5 hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Mitsubishi Xpander Xem thêm
Báo lỗi nội dung