Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao C43 trong năm sau

Nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao AMG C43 trong năm sau.

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) xác nhận hãng xe lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao AMG C43 tại nhà máy ở TP HCM và sớm giới thiệu vào năm sau. Cụ thể, trong khuôn khổ sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival 2022, Tổng giám đốc MBV ông Bradley Kelly xác nhận dòng xe Mercedes-AMG C 43 nổi tiếng sẽ được mang về thị trường Việt Nam với hình thức lắp ráp, ngay tại nhà máy đặt ở TP HCM.

Đây là lần đầu tiên một mẫu xe Mercedes-AMG được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, đánh dấu cột mốc quan trọng của MBV. Điều này chứng tỏ năng lực của nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam khi có thể đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật gắt gao và phức tạp.

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao C43 trong năm sau - 1

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao C43 trong năm sau - 2

Mercedes-AMG C43 là mẫu xe hiệu suất cao của dòng xe C-Class. Điều đặc biệt là triết lý “One Man, One Engine” – “Một kỹ sư, Một động cơ” được duy trì, khi khối động cơ được đặc biệt mang về từ nhà máy tại Affalterbach. Chiếc xe Mercedes-AMG C43 sở hữu hệ dẫn động bốn bánh 4Matic và công suất lên đến hơn 400 mã lực và có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 4,5 giây.

Trong những năm gần đây, Mercedes-Benz Việt Nam cho thấy sự tăng tốc nhanh chóng trong việc nâng cấp và phát triển hệ thống dây chuyền sản xuất lắp ráp trong nước. Chỉ trong hai năm 2021-2022, Mercedes-Benz Việt Nam đã đầu tư 33 triệu USD vào việc phát triển 6 công nghệ tối tân, một vài công nghệ trong số đó được ra mắt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao C43 trong năm sau - 3

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao C43 trong năm sau - 4

Sự kiện này sẽ tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu của Mercedes-Benz tại thị trường ô tô Việt Nam khi trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên có thể mang các mẫu xe thể thao hiệu năng cao vào thị trường trong nước dưới hình thức lắp ráp (CKD). Thông tin chi tiết về sự kiện đặc biệt này sẽ được thông báo cụ thể trong thời gian tới. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Ford F-150 Raptor trong gói nâng cấp 6 bánh

Hãng độ xe Hennessey vừa tung ra gói nâng cấp 6x6 cho mẫu xe bán tải cỡ lớn Ford F-150 Raptor.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Mercedes-AMG Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN