Mercedes-Benz GLA 2020 sắp được trình làng, đối trọng của BMW X1

Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những bước thiết kế cuối cùng đang được Mercedes-Benz hoàn thiện để sớm giới thiệu tới công chúng mẫu SUV GLA thế hệ mới.

Sự kiện: Xe Mercedes

Mercedes-Benz GLA là mẫu SUV có thiết kế trẻ trung, cá tính và năng động. Thông tin trên được Autocar trích dẫn từ nguồn tin nội bộ của Mercedes-Benz, dù chưa có thời gian biểu chính thức nhưng họ đã được tiếp cận với bản thử nghiệm của GLA và tìm hiểu được khá nhiều thông tin thú vị về phiên bản mới này.

Mercedes-Benz GLA 2020 sắp được trình làng, đối trọng của BMW X1 - 1

Mercedes-Benz GLA là mẫu SUV nhỏ nhắn có thiết kế trẻ trung, cá tính và năng động.

Đầu tiên, GLA là mẫu xe khá nhỏ nhắn trong đội hình SUV của Mercedes-Benz và bản mới được cho là còn thu hẹp chiều dài xe thêm 20mm. Tuy vậy, chiều dài cơ sở xe không giảm mà thậm chí còn tăng 30mm với trọng tâm nhắm tới là không gian hàng ghế sau giúp người dùng thoải mái duỗi chân, tay hơn trước đáng kể.

Mercedes-Benz GLA 2020 sắp được trình làng, đối trọng của BMW X1 - 2

Mercedes-Benz GLA có chiều dài cơ sở tăng cường giúp hàng ghế sau rộng rãi hơn.

Kích thước chiều dài xe tăng cường giúp hàng ghế sau trên GLA rộng rãi hơn bao giờ hết thay vì bổ sung thêm hàng ghế 3 mà Mercedes đã khẳng định là chỉ GLB mới có. Bên cạnh đó vì lớp nguỵ trang khá cẩn thận nên không thể nhìn rõ được thiết kế mới của đèn pha/hậu lẫn la-zăng một cách chi tiết.

Mercedes-Benz GLA 2020 sắp được trình làng, đối trọng của BMW X1 - 3

Mercedes-Benz GLA được nguỵ trang khá cẩn thận nên không thể nhìn rõ được thiết kế mới của đèn pha/hậu lẫn la-zăng một cách chi tiết.

Qua những hình ảnh chạy thử của chiếc GLA được lan truyền trên mạng xã hội có thể thấy một số thay đổi đáng chú ý. Cụ thể, về thiết kế tổng thể xe vẫn bo tròn thay vì vuông vắn như GLB, tuy nhiên kích thước xe được cải thiện với khung gầm cao và nửa thân trên vuông góc với mặt đất hơn giống người anh em.

Mercedes-Benz GLA 2020 sắp được trình làng, đối trọng của BMW X1 - 4

Bên cạnh đó, chiều cao xe được tăng mạnh tới 100mm để giải phóng không gian phía trên người dùng tạo bầu không khí thoáng đãng hơn bao giờ hết. Thay đổi này nhắm tới việc xác lập thiết kế GLA theo gu SUV chính hiệu thay vì nửa SUV nửa hatchback như trước.

Mercedes-Benz GLA 2020 sắp được trình làng, đối trọng của BMW X1 - 6

Bộ khung gầm và hệ dẫn động cầu trước của GLA có nét tương đồng với A-Class và GLB. Các tùy chọn động cơ trên GLA mới đều lấy từ các dòng xe dùng chung khung gầm MFA khác như bản 1.3L 4 xy-lanh 163 mã lực, 2.0L 4 xy-lanh 225 mã lực, 1.5L dầu 114 mã lực và 2.0L dầu 148/187 mã lực. Một phiên bản hybrid sạc điện cùng nhiều cấu hình AMG với công suất dao động từ 302 tới 415 mã lực sẽ ra mắt sau.

Mercedes-Benz GLA 2020 sắp được trình làng, đối trọng của BMW X1 - 7

Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/mercedes-benz-gla-2020-sap-duoc-trinh-lang-doi-trong-cua-bmw-x1-c3...

Cập nhật bảng giá xe Mercedes C-Class 2019 mới nhất, hỗ trợ 100% thuế trước bạ trong tháng 8

Bảng giá xe Mercedes C-Class 2019 cập nhật mới nhất cùng chính sách hỗ trợ mua xe trả góp tại các đại lý.

Chia sẻ
Theo Diệu Lam (Khám Phá)
sự kiện Xe Mercedes
Báo lỗi nội dung