Mercedes-Benz EQG sẽ sở hữu bộ pin silicon đến từ Sila

Mẫu xe sang sử dụng động cơ điện Mercedes-Benz EQG sẽ được sử dụng bộ pin cực dương Silicon đến từ Sila.

Mercedes-Benz dự kiến kết hợp một loại pin mới có mật độ năng lượng cao vào mẫu G-Class chạy điện sắp tới của mình từ năm 2025, đây là một giải pháp cho vấn đề làm thế nào để cung cấp năng lượng cho những chiếc xe điện cỡ lớn mà không làm tăng trọng lượng của chúng.

Theo Mercedes-Benz, loại pin do công ty khởi nghiệp Sila Nanotechnologies sản xuất, sử dụng cực dương làm từ silicon và có mật độ năng lượng cao hơn 20 - 40% so với các loại pin tương đương hiện có. Mercedes-Benz là khách hàng ô tô đầu tiên được công bố công khai của công ty khởi nghiệp pin Sila Nanotechnologies có trụ sở tại California.

Mercedes-Benz EQG sẽ sở hữu bộ pin silicon đến từ Sila - 1

Công ty cho biết vào đầu tháng 5 rằng, họ đang đầu tư một con số lên đến hàng trăm triệu USD vào một nhà máy mới ở bang Washington vào năm 2024. Sila là công ty được thành lập bởi một cựu kỹ sư Tesla, đã huy động thêm 590 triệu USD vào năm ngoái, nâng mức định giá của nó lên ước tính 3,3 tỷ USD.

So với thế hệ G-Class hiện tại, G-Class EV có thiết kế khá tương đồng với kiểu dáng vuông vắn đã trở thành biểu tượng của dòng xe này trong suốt 4 thập kỷ qua. Điểm khác biệt nằm ở lưới tản nhiệt một mảnh mới, mâm xe thiết kế mới và cụm đèn độc đáo để tạo sự khác biệt với bản G-Class thông thường.

Mercedes-Benz EQG sẽ sở hữu bộ pin silicon đến từ Sila - 2

Đặc biệt, mẫu xe ô tô điện EQG (tên gọi của G-Class chạy điện) sẽ không được xây dựng trên nền tảng EV, thay vào đó nó sử dụng cùng khung gầm hình thang giống G-Class hiện tại. Tuy nhiên, bộ khung này sẽ được nâng cấp để phù hợp với gói pin lithium-ion 107,8 kWh chia sẻ từ EQS, nó cho tầm hoạt động lên đến 770 km khi sạc đầy.

Nguồn: http://danviet.vn/mercedes-benz-eqg-se-so-huu-bo-pin-silicon-den-tu-sila-502022305162922545.htm

Nissan Navara phiên bản nâng cấp có mặt tại đại lý

Nissan Việt Nam sắp sửa giới thiệu phiên bản nâng cấp của dòng xe bán tải Navara mới tại thị trường trong nước.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung