Mẫu bán tải đầu tiên của KIA lộ ảnh chạy thử nghiệm

Sự kiện: Xe Kia

Mẫu bán tải KIA đầu tiên được bắt gặp chạy thử nghiệm công khai trên đường phố Hàn Quốc, để lộ nhiều điểm tương đồng với “người anh em” KIA Mohave.

Mới đây, một mẫu bán tải cỡ trung mang logo KIA xuất hiện tại Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của báo giới truyền thông.

Ảnh: Kia Club Official

Ảnh: Kia Club Official

Dựa vào những hình ảnh được chụp lại có thể thấy, cụm đèn trước của mẫu bán tải này khá giống với KIA Mohave. Đồng thời, lưới tản nhiệt, phần logo, cột chữ A, cửa trước, gương cửa cùng một số chi tiết khác của chiếc xe cũng được lấy cảm hứng từ mẫu SUV kể trên. Tuy nhiên, đuôi xe sẽ mang thiết kế mới, kết hợp khoảng sáng gầm cao hơn.

Ảnh: Kia_Club_Official

Lớp ngụy trang kỹ lưỡng vẫn để lộ ra ngoại hình tổng thể vuông vức của chiếc bán tải. Đầu xe với cụm đèn đặt ngang. Khu vực mặt ca lăng cũng có kích thước giống nhau và logo KIA mới. Cặp đèn hậu sở hữu kiểu dáng giống Toyota Hilux khi đặt ở hai bên góc, để lại khoảng trống ở giữa nhằm mở cửa cốp. Ngoài ra, những hình ảnh còn cho biết mẫu xe này sẽ sử dụng bộ vi sai cầu sau.

Hiện tại, mẫu SUV KIA Mohave sử dụng kết cấu khung gầm rời cho khả năng vận hành đa địa hình vượt trội. Xe trang bị động cơ 3.0L diesel, hệ dẫn động 2 cầu và hộp số tự động 8 cấp. Đây là một nền tảng tốt để hãng phát triển một mẫu xe bán tải đủ sức cạnh tranh với Toyota Hilux và Ford Ranger. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức về việc bán tải KIA sẽ dựa nền tảng khung gầm với KIA Mohave.

KIA Mohave

KIA Mohave

Trước đó, vào hồi tháng 3 năm nay, KIA đã hé lộ kế hoạch ra mắt 2 mẫu bán tải thuần điện trong số 14 mẫu EV dự kiến công bố vào năm 2027. Trong đó, một mẫu sẽ là xe bán tải "hạng nặng", và một là "mẫu chiến lược dành cho các thị trường mới nổi".

Bản dựng thiết kế của bán tải KIA dựa trên bộ khung SUV Mohave - Ảnh: SRX Designs

Bản dựng thiết kế của bán tải KIA dựa trên bộ khung SUV Mohave - Ảnh: SRX Designs

Như vậy, có thể một trong hai chiếc sẽ sử dụng khung gầm rời và chiếc còn lại sẽ được phát triển dựa trên nền tảng khung thân liên khối giống như “đồng hương” Hyundai Santa Cruz. Tuy nhiên, cột mốc trên vẫn còn rất xa và nhiều điều có thể sẽ thay đổi xoay quanh cả 2 dự án này.

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng trăm người xếp hàng xuyên đêm chờ mua xe điện của Trung Quốc

Trong ngày đầu mở bán tại Thái Lan, nhiều người đã xếp hàng từ tờ mờ sáng để đặt mua mẫu SUV điện cỡ nhỏ BYD Atto 3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Xe Kia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN