Maserati nhá hàng mẫu xe hoàn toàn mới, mang hệ truyền động do chính họ phát triển

Thứ Ba, ngày 26/11/2019 15:00 PM (GMT+7)

Bộ ảnh về mẫu xe hoàn toàn mới của Maserati đã được tung ra, mẫu xe này hứa hẹn sẽ làm tiền đề phát triển trong tương lai khi nó được dự kiến sử dụng hệ truyền động do chính họ phát triển.

Sự kiện: Ô tô Maserati

Maserati đã tiết lộ những hình ảnh về mẫu xe thử nghiệm được ngụy trang kín đáo tại nhà máy của họ. Chiếc xe này được cho là sử dụng hệ truyền động mới do chính Maserati phát triển. Được biết, việc chuyển sang sử dụng động cơ đặt giữa có thể tạo ra một khoảng trống giữa nó và mẫu GranTurismo thế hệ tiếp theo.

Maserati nhá hàng mẫu xe hoàn toàn mới, mang hệ truyền động do chính họ phát triển - 1

Theo hãng xe Italy, hệ truyền động mà mẫu xe đang sử dụng sẽ được phát triển và chế tạo hoàn toàn bởi chính Maserati và sẽ là tiền thân của một đại gia đình động cơ mới dự kiến trang bị trên các mẫu xe của thương hiệu trong tương lai.

Maserati đã bắt đầu sử dụng động cơ của Ferrari kể từ năm 2002, cả hai thương hiệu từng nằm chung dưới một mái nhà mang tên Fiat Chrysler Automobiles (FCA) cho đến khi Ferrari tách ra để trở thành công ty độc lập vào năm 2015.

Maserati nhá hàng mẫu xe hoàn toàn mới, mang hệ truyền động do chính họ phát triển - 2

Maserati cũng cho biết rằng một mẫu xe thể thao sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid, ít nhất một biến thể sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

Kể từ đó, Ferrari vẫn tiếp tục duy trì việc sản xuất động cơ cho Maserati theo hợp đồng giữa hai thương hiệu, những động cơ này bao gồm động cơ V6 3.0L tăng áp kép, V8 3.8L tăng áp kép và V8 4.7L hút khí tự nhiên. Thế nhưng, sự liên doanh này sẽ sớm chấm dứt sau khi Ferrari cho biết sẽ ngừng cung cấp động cơ cho Maserati vào năm 2021 hoặc 2022.

Chiếc xe sở hữu những đường nét thiết kế quyến rũ từ tạo hình cho đến các khe hút gió ở hai cánh cửa đều đạt tỷ lệ hoàn hảo. Với thiết kế này, chắc chắn mẫu xe sẽ sử dụng động cơ đặt giữa, thoạt nhìn nó trông giống chiếc Alfa Romeo 4C, ngoại trừ phần mũi dài ra một chút.

Maserati không xác nhận rằng mẫu xe này sẽ được đi vào phát triển hay không, nhưng một sự kiện vào giữa năm tới sẽ tiết lộ phần nào về kế hoạch của hãng xe Italy.

Maserati nhá hàng mẫu xe hoàn toàn mới, mang hệ truyền động do chính họ phát triển - 3

Maserati là một thương hiệu xe hạng sang, những chiếc xe mang thương hiệu Maserati được biết đến bởi việc sở hữu động cơ hiệu suất cao từ Ferrari cùng sự nổi bật, sang trọng mang đậm nét Ý. Hãng lựa chọn sử dụng cho những chiếc xe của mình những chất liệu cao cấp như carbon, gỗ, nhôm, da… Đây cũng chính là một trong những yếu tố mang đến sự sang trọng cho chiếc xe.

Năm 1914 được xem là cột mốc ra đời của thương hiệu Maserati đình đám, thương hiệu này thậm chí còn được ra đời sớm hơn Ferrari và Lamborghini. Đây là thương hiệu xe hơi được thành lập bởi 6 tay đua kỳ cựu là Carlo, Mario, Bindo, Alfieri, Ernesto và Ettore.

Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/maserati-nha-hang-mau-xe-hoan-toan-moi-mang-he-truyen-dong-do-chin...

Maserati Levante Trofeo - chiếc xe Ý mang trong mình khối động cơ của Ferrari

Levante Trofeo là một trong các mẫu SUV sử dụng động cơ V8 mới của Maserati.

Theo Diệu Lam (Khám Phá)
sự kiện Ô tô Maserati
Báo lỗi nội dung