Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid

Sự kiện: Ô tô Maserati

Mẫu xe SUV Maserati Levante Hybrid đầu tiên vừa được ra mắt thông qua sự kiện trực tiếp và trực tuyến trên toàn thế giới.

Được xem là chiếc SUV Hybrid đầu tiên của thương hiệu, Maserati đã có một bước tiến lớn trong chiến lược điện hoá, bắt đầu từ mẫu Ghibli Hybrid ra mắt năm ngoái. “Nhanh hơn – Bảo vệ môi trường hơn – Độc nhất”.

Levante Hybrid nhanh hơn động cơ diesel, bền vững hơn động cơ diesel hoặc xăng, và độc đáo về các đặc tính đặc trưng của nó. SUV của Maserati đã tạo nên những con số phá kỷ lục, và giờ đây sẽ thúc đẩy một tương lai điện khí hoá mới cho tất cả các mẫu xe của thương hiệu Cây Đinh Ba.

Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid - 1

Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid - 3

Bề ngoài, Levante Hybrid phiên bản ra mắt lần này mang màu sơn ba lớp ánh kim loại đặc biệt hoàn toàn mới có tên Azzurro Astro – có sẵn trong chương trình Cá nhân hóa Maserati Fuoriserie của thương hiệu. Các chi tiết ngoại thất và nội thất khác góp phần tạo nên thiết kế dễ nhận biết của chiếc xe này: một số có màu xanh dương, màu được chọn để nhận dạng dòng xe hybrid, đã được Maserati sử dụng trên Ghibli Hybrid trước đó.

Về ngoại thất, ba hốc gió bên hông mang tính biểu tượng của thương hiệu, bộ kẹp phanh và logo trên trụ C đều được thiết kế với gam màu xanh. Màu xanh tiếp tục xuất hiện bên trong xe trên các đường may của ghế ngồi.

Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid - 4

Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid - 5

Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid - 6

Với bản chất sáng tạo và luôn đổi mới, Levante gia nhập thế giới xe điện hybrid với mục đích cải thiện hiệu suất nhưng vẫn giữ nguyên các giá trị của Thương hiệu, mang lại tốc độ và sự nhanh nhẹn, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu và mang lại trải nghiệm lái tràn ngập niềm vui và sự sang trọng. Kết quả là, chúng ta có một chiếc SUV hybrid vẫn giữ được nguyên hiệu suất và tiếng gầm động cơ danh tiếng của các dòng xe Maserati.

Levante Hybrid được trang bị động cơ lai 4 xy lanh, dung tích 2.0L cùng với hệ thống Hybrid 48 volt để phục hồi năng lượng trong quá trình giảm tốc và phanh. Chiếc xe Hybrid có trọng lượng nhẹ hơn động cơ 6 xi-lanh và hơn hết là có sự phân bổ trọng lượng thậm chí tốt hơn do pin được đặt ở phía sau. 

Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid - 7

Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid - 8

Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid - 9

Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid - 10

Qua đó xe có tổng công suất tối đa 330 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm chỉ từ 2,250 vòng/phút giúp hiệu suất Levante Hybrid trở nên vô cùng ấn tượng: tốc độ tối đa 240 km/h và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 6 giây.

Maserati Levante lần đầu tiên được trang bị động cơ lai Hybrid - 11

Mẫu xe vừa được ra mắt và được xem là sản phẩm chiến lược của thương hiệu xe Ý hướng đến thị trường châu Âu trong thời gian tới. Giá bán của xe vẫn chưa được công bố và nếu khối động cơ lai này thành công sẽ tạo đà phát triển cho hãng xe Maserati nghiên cứu và lắp đặt trên những chiếc xe tiềm năng của hãng.

Nguồn: http://danviet.vn/maserati-levante-lan-dau-tien-duoc-trang-bi-dong-co-lai-hybrid-502021224162930...

Mazda CX-3 và CX-30 ra mắt thị trường Việt, giá từ 629 và 839 triệu đồng

Bộ đôi Mazda CX-3 và CX-30 đồng loạt trình làng tại Việt Nam tham gia vào hai phân khúc SUV cỡ nhỏ và đô thị với giá bán...

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Ô tô Maserati Xem thêm
Báo lỗi nội dung