Lô xe Mitsubishi Pajero y tế được đưa về Việt Nam phục vụ chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, ngày 04/06/2021 09:00 AM (GMT+7)

Lô xe hơn 10 chiếc SUV Mitsubishi Pajero bản cấp cứu đã cập cảng Cát Lái  (TP.HCM). Xe được đưa về để phục vụ cho công tác hỗ trợ, chống dịch Covid-19.

Mitsubishi Pajero là dòng xe SUV cỡ trung nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Chính vì thế, sự xuất hiện một lô xe Mitsubishi Pajero biến thể xe cấp cứu còn mới tại Việt Nam khiến nhiều người yêu thích xe hơi quan tâm. Đặc biệt hơn là dòng SUV này đã chính thức bị khai tử hồi giữa năm ngoái, không còn bán thương mại.

Lô xe Mitsubishi Pajero Ambulance này được nhập về nước để phục vụ cho công tác hỗ trợ, chống dịch Covid-19. Là một biến thể để phục vụ cho y tế, những chiếc Mitsubishi Pajero này đều được trang bị đầy đủ các món đồ hỗ trợ y tế như bình oxy, cáng cứu thương, cáng phụ, đèn chiếu cá nhân, hệ thống tủ thuốc và hơn thế nữa.

Lô xe Mitsubishi Pajero y tế được đưa về Việt Nam phục vụ chống dịch Covid-19 - 1

Lô xe Mitsubishi Pajero y tế được đưa về Việt Nam phục vụ chống dịch Covid-19 - 3

Nội thất xe thiết kế hiện đại, dễ quan sát. Ghế bọc da, màn hình đa thông tin cung cấp các thông tin: nhiệt độ bên ngoài, la bàn, độ cao so với mặt biển, tiêu thụ nhiên liệu trung bình. Vô lăng trang bị nút điều chỉnh âm thanh trên vô lăng, hệ thống ga tự động (Cruise Control)…

Lô Mitsubishi Pajero Ambulance được đưa về nước đều là phiên bản “GLS” cao cấp với logo mạ vàng khá đẹp mắt. Xe sử dụng động cơ xăng V6, chưa rõ phiên bản này dùng 3.0L hay 3.8L hút khí tự nhiên. Ở cấu hình động cơ V6, dung tích 3.8L, cho công suất tối đa 246 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 329 Nm từ 2.750 vòng/phút, sử dụng kết hợp với hộp số tự động 5 cấp (INVECS II). Trong khi bản V6, dung tích 3.0L, cho công suất 181 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 267 Nm dùng hộp số tự động 4 cấp.

Lô xe Mitsubishi Pajero y tế được đưa về Việt Nam phục vụ chống dịch Covid-19 - 4

Lô xe Mitsubishi Pajero y tế được đưa về Việt Nam phục vụ chống dịch Covid-19 - 5

Sức mạnh được truyền xuống hai cầu với hệ thống truyền động 4x4 “Super Select II”. Mitsubishi Pajero Ambulance sử dụng hệ thống gài cầu điện với hệ thống khóa vi sai trung tâm và vi sai chống trượt. Người lái tùy chọn chế độ vận hành linh hoạt tùy theo địa hình ở các chế độ: 2H, 4H và 4HLc ngay cả khi xe đang chạy với tốc độ cao lên đến 100 km/h. Chưa hết, dòng xe này còn có khả năng lội nước lên đến 700mm, và khả năng di chuyển tốt trên mọi loại địa hình nhờ góc tiếp cận, góc thoát, góc vượt đỉnh dốc lớn.

Lô xe Mitsubishi Pajero y tế được đưa về Việt Nam phục vụ chống dịch Covid-19 - 6

Lô xe Mitsubishi Pajero y tế được đưa về Việt Nam phục vụ chống dịch Covid-19 - 7Lô xe Mitsubishi Pajero y tế được đưa về Việt Nam phục vụ chống dịch Covid-19 - 8Lô xe Mitsubishi Pajero y tế được đưa về Việt Nam phục vụ chống dịch Covid-19 - 9

Nhờ khả năng vượt địa hình vượt trội, bền bỉ, Mitsubishi Pajero Ambulance có thể tham gia cứu trợ, hỗ trợ y tế ở những nơi vùng sâu vùng xa, đường xấu, mà các loại xe MPV cỡ lớn khác khó có thể tiếp cận. Tại thời điểm 2015 còn được phân phối tại Việt Nam, Mitsubishi Pajero phiên bản V6, dung tích 3.8L có giá bán khoảng 2,079 tỷ đồng, trong khi phiên bản V6, dung tích 3.0L có giá bán 1,880 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-xe-mitsubishi-pajero-y-te-duoc-dua-ve-viet-nam-phuc-vu-chong-dich-covid-19-...

Trải nghiệm xe Mitsubishi Attrage, quá đủ cho người sở hữu xe lần đầu

Một lần cầm lái chiếc xe hạng B Mitsubishi Attrage cũng đủ làm cho nhiều người phải lưu luyến, một chiếc xe vừa đủ mọi...

Theo Vũ Long (Dân Việt)
sự kiện Mitsubishi
Báo lỗi nội dung