Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng

Sự kiện: Lamborghini

Lamborghini Aventador SVJ được sản xuất giới hạn chỉ 900 chiếc với giá bán từ 11,9 tỷ đồng.

Tại sự kiện Moterey Car Week diễn ra tại Mỹ, Automobili Lamborghini đã chính thức “vén màn” chiếc Lamborghini Aventador SVJ hoàn toàn mới với mức giá bán từ 517.700 USD ( tương đương 12 tỷ đồng).

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 1

Aventador SVJ là mẫu xe “tiên phong” của thế hệ động cơ V12 6.5L hoàn toàn mới, động cơ kể trên cho sức mạnh 770 mã lực tại 8500 v/phút và momen xoắn cực đại 720Nm tại 6750 v/phút. Chiếc xe đạt tỷ lệ công suất/trọng lượng là 1hp/1,98kg. Với những thông số kể trên chiếc xe chỉ mất 2,8 giây để tăng tốc lên 100km/h và 8,6 giây để đạt 200km/h. Vận tốc tốc đa của xe đạt trên 350km/h.

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 2

Chiếc xe sở hữu hệ thống khí động học ALA 2.0 (Aerodinamica Lamborghini Attiva) và hệ thống đánh lái 4 bánh được phát triển từ chiếc Huracan Performante, kết hợp cùng hệ dẫn động 4 bánh và hộp số ISR 7 cấp. Aventador SVJ hiện đang là mẫu xe thương mại nắm giữ kỷ lục tại trường đua Nurburgring với thời gian hoàn thành 1 vòng đua chỉ 6 phút 44,97 giây (trước đó kỷ lúc này thuộc về chiếc Porsche 911 GT2RS với 6 phút 47,3 giây).

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 3

Về thiết kế, nắp capo được thiết kế hai rảnh khí động học giúp tăng lực ép xuống mặt đường khi chạy ở tốc độ cao, đặc biệt hơn phần cản trước xuất hiện thêm 2 cánh gió nhỏ nằm phía trên cánh gió lớn. Cả hai cánh này được điều khiển bằng motor điện, khi đóng lại sẽ tạo lực ép và mở ra để kiểm soát sự nhiễu loạn không khí.

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 4

Phía sau xe, tại vị trí ngang đèn pha cũng được trang bị hệ thống cánh gió tương tự, chúng có khả năng hoạt động độc lập giúp một bên thân xe đạt lực nén không khí lớn khi vào cua trong khi bên còn lại sẽ giảm tối đa lực cản không khí.

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 5

Cụm đèn hậu của Aventador SVJ vẫn có thiết kế theo hình xương cá quen thuộc, hệ thống ống xả tương tự Huracan Performance, cản sau là bộ khuếch tán khí động học cỡ lớn được làm hoàn toàn từ vật liệu carbon siêu nhẹ.

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 6

Nếu tính tổng thể ở tốc độ tối đa, Aventador SVJ đạt lực nén thân xe lớn hơn tới 40% so với bản SV trước đây, trong khi lực cản không khí lại ít hơn chỉ đúng 1%. Quan trọng hơn, lực nén này được phân chia theo tỉ lệ 40/60 ở phía trước và sau xe - và chính tỉ lệ này đã khiến cảm giác lái của Aventador SVJ trở nên khác biệt.

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 7

Trên Aventador SV trước đó, tỉ lệ lực nén thân xe trước/sau là 20/80 và điều này sẽ ảnh hưởng tới tay lái của xe khi ở tốc độ cao. Do có lực nén thấp hơn ở phần đầu, sự cân bằng của chiếc xe sẽ bị phá vỡ và dễ bị thiếu lái hơn. Trong khi đó với lực nén cao hơn ở phía trước, Aventador SVJ đã khắc phục được điểm yếu này của người tiền nhiệm. Chưa dừng lại ở đó, con số 40/60 cũng khá gần với tỷ lệ phân phối trọng lượng cầu trước/sau (43/57) và điều này cũng khiến cho chiếc xe càng trở nên ổn định hơn nữa.

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 8

Nội thất của Lamborghini Aventador SVJ không có quá nhiều sự khác biệt với những người anh em Aventador khác. Logo SVJ được thêu tại vị trí ghế ngồi, chất liệu da cao cấp Alcantara vẫn được sử dụng kết hợp với các chi tiết sợi carbon. Bảng đồng hồ, hệ thống định vị và hệ thống giải trí tích hợp Apple Carplay, hệ thống sạc không dây Qi.

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 9

Aventador SVJ là một sản phẩm không chỉ phát huy tối đa hiệu năng trên đường đua mà còn là một chiếc xe thân thiện với người lái khi được trang bị 3 chế độ lái: Strada, Sport, Corsa…đi kèm thêm tuỳ chọn EGO cho phép người lái cá nhân hóa kiểu lái xe của mình thông qua các cài đặt riêng.

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 10

Tại sự kiện, Lamborghini cũng giới thiệu chiếc Aventador SVJ phiên bản kỷ niệm 63 chiếc nhằm kỷ niệm năm thành lập 1963. Điểm nhấn trên phiên bản này chính là ngoại thất màu trắng kết hợp với màu đen đi kèm logo 63 nổi bật.

Lamborghini chính thức giới thiệu Aventador SVJ hoàn toàn mới: Giá đề xuất từ 11,9 tỷ đồng - 11

Lamborghini Aventador SVJ chỉ được sản xuất giới hạn 900 chiếc trên toàn thế giới và giá bán lẻ đề xuất của Lamborghini Aventador SVJ tùy theo thị trường, cụ thể như dưới đây: Châu Âu: 349.116 Euro/ Anh quốc: 291.667 Bảng Anh/  Mỹ: 517.770 USD/Trung Quốc: 7.559.285 RMB/ Nhật Bản: 51.548.373 Yên.

Lamborghini Huracan cực ”ngầu” với gói độ thân rộng của Prior Design

Chiếc siêu xe "quốc dân" Lamborghini Huracan thực sự hầm hố hơn với gói độ lần này

Chia sẻ
Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung