Lamborghini Aventador Ultimate Coupe cuối cùng xuất xưởng, giá bán hơn 40 tỷ đồng

Sự kiện: Lamborghini Siêu xe

Siêu xe Lamborghini Aventador Ultimae Coupe cuối cùng đã lộ diện và được bán đấu giá là 1,6 triệu USD tương đương hơn 40 tỷ đồng.

Chiếc Lamborghini động cơ V12 cuối cùng đã được giao cho chủ nhân mới. Đây là chiếc Aventador LP780-4 Ultimae Coupe cuối cùng, đi kèm với một NFT độc quyền đầu tiên của hãng siêu xe Italia. Siêu xe này là sự kết hợp giữa nghệ sĩ đương đại Krista Kim và nhà sản xuất âm nhạc Steve Aoki, với nhiều điểm thiết kế đặc biệt trên cả xe thật và NFT.

Lamborghini Aventador Ultimae được ra mắt toàn cầu lần đầu vào tháng 7/2021, với giá bán khởi điểm không dưới 500.000 USD tương đương 12,5 tỷ đồng. Số lượng giới hạn của mẫu xe này chỉ 600 chiếc trên toàn thế giới, bao gồm 350 chiếc bản Coupe và 250 chiếc bản Roadster. Chính vì độ hiếm nên giá trị siêu xe này đang tăng lên mỗi ngày.

Lamborghini Aventador Ultimate Coupe cuối cùng xuất xưởng, giá bán hơn 40 tỷ đồng - 1

Chiếc Aventador Ultimae Coupe trong bài được sản xuất thông qua chương trình Ad Personam của Lamborghini. Ngoại thất phối hai tông màu xanh dương Blue Nethuns và đen Nero Noctis, kết hợp cùng nhiều chi tiết làm từ chất liệu carbon như líp cản trước, ốp gương chiếu hậu, líp sườn, bộ khuếch tán đuôi xe.

Lamborghini Aventador Ultimate Coupe cuối cùng xuất xưởng, giá bán hơn 40 tỷ đồng - 2

Bên trong khoang nội thất của chiếc Lamborghini Aventador Ultimae Coupe cuối cùng là tông màu đen chủ đạo, nhấn nhá bằng những đường viền và đường chỉ khâu màu cam nổi bật. Đặc biệt hơn, ốp nội thất của xe lần đầu được chế tạo bằng kỹ thuật Aerography – lấy cảm hứng từ loạt tác phẩm nổi tiếng của nghệ sĩ Krista Kim, có tên Mars Metaverse Sunset. Nằm giữa 2 ghế ngồi thể thao có thêu thêm logo và năm sản xuất thể hiện sự hợp tác của Lamborghini, Krista Kim và Steve Aoki.

Lamborghini Aventador Ultimate Coupe cuối cùng xuất xưởng, giá bán hơn 40 tỷ đồng - 3

Được bán đấu giá vào tháng 4 vừa qua, Lamborghini gọi đây là chiếc Aventador LP780-4 Ultimae Coupe cuối cùng, mặc dù việc sản xuất chiếc xe này đã được khởi động lại sau vụ chìm siêu tàu vận chuyển Felicity Ace và đánh mất 15 chiếc Aventador Ultimae của hãng siêu xe Ý.

Lamborghini Aventador Ultimate Coupe cuối cùng xuất xưởng, giá bán hơn 40 tỷ đồng - 4

Chiếc Aventador LP 780-4 Ultimae Roadster cuối cùng đã được giao vào tháng 10 vừa qua. Nó được sơn màu xanh dương nhạt Azzurro Flake với phần thân dưới màu xám bạc Grigio Liqueo, lấy cảm hứng từ chiếc Miura độc nhất vô nhị được sản xuất vào năm 1968.

Lamborghini Aventador Ultimate Coupe cuối cùng xuất xưởng, giá bán hơn 40 tỷ đồng - 5

Lamborghini Aventador Ultimae được trang bị động cơ V12, dung tích 6.5L hút khí tự nhiên, cho công suất tối đa 770 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số bán tự động ISR 7 cấp, giúp xe bứt tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 355 km/h.

Lamborghini Aventador Ultimate Coupe cuối cùng xuất xưởng, giá bán hơn 40 tỷ đồng - 6

Chiếc Lamborghini Aventador Ultimae Coupe cuối cùng đã được bán đấu giá thành công bởi RMS Sotheby’s (đơn vị đấu giá hàng đầu thế giới), với giá bán lên tới 1.603.125 USD tương đương 40 tỷ đồng. Chủ nhân chiếc xe sẽ có những đặc quyền như trải nghiệm trước các mẫu xe bản giới hạn chưa ra mắt, một chuyến tham quan riêng tại bảo tàng Lamborghini,…

Lamborghini Aventador Ultimate Coupe cuối cùng xuất xưởng, giá bán hơn 40 tỷ đồng - 7

Tại Việt Nam, tính đến nay vẫn chưa có chiếc Aventador Ultimae nào. Các đại gia mới chỉ đưa về tổng cộng 4 biến thể là LP700-4, S, SV và SVJ. Tuy nhiên do giá bán sau thuế cao, số lượng giới hạn dành riêng cho các khách hàng thân thiết khiến bản Ultime không được nhập khẩu về nước ta. Lamborghini Aventador SVJ có giá sau thuế ở nước ta ước tính khoảng 70 tỷ đồng, như vậy bản Ultimae thậm chí sẽ có giá cao hơn đáng kể.

Nguồn: [Link nguồn]

Mitsubishi giới thiệu ứng dụng thông minh quản lý xe hoàn toàn mới tại Việt Nam

Hãng xe Mitsubishi vừa cho ra mắt ứng dụng quản lý dịch vụ và chăm sóc khách hàng tại Việt Nam có tên gọi Mitsubishi Connect+.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN