Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng, chờ đón siêu xe mới thay thế

Sự kiện: Lamborghini Siêu xe

Siêu xe Aventador được sản xuất riêng cho khách hàng Thụy Sĩ đã đánh dấu chiếc cuối cùng được xuất xưởng.

Trải qua hơn 11 năm, Lamborghini Aventador đã có hơn 8 phiên bản và tổng cộng 11.465 chiếc xe được sản xuất cho khách hàng trên toàn cầu, ngày 26/9/2022, Automobili Lamborghini đã công bố chính thức ngừng sản xuất dòng siêu xe Aventador.

Ra mắt đầu tiên tại triển lãm Geneva Motor Show 2011, mẫu Aventador LP 700-4 lúc bấy giờ đã gây tiếng vang lớn trong làng siêu xe thế giới. Lamborghini Aventador như một mẫu siêu xe thay đổi cuộc chơi và viết nên trang sử hào hùng trong 11 năm qua, hội tụ đủ các tinh hoa của thương hiệu về thiết kế và công nghệ cũng như sáng tạo, thiết lập những chuẩn mực mới.

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng, chờ đón siêu xe mới thay thế - 1

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng, chờ đón siêu xe mới thay thế - 2

Chiếc cuối cùng lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất là một chiếc Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae Roadster với ngoại thất màu xanh dương nhạt, một mã màu cá nhân hóa Ad Personam, dành cho khách hàng ở thị trường Thụy Sĩ. Đây cũng là chiếc V12 hút khí tự nhiên không chạy điện cuối cùng của Lamborghini được sản xuất tại nhà máy ở Sant'agata Bolognese, đánh dấu kết thúc vòng đời cho một kỷ nguyên siêu xe vang danh.

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng, chờ đón siêu xe mới thay thế - 3

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng, chờ đón siêu xe mới thay thế - 4

Ông Stephan Winkelmann, Chủ tịch và CEO của Automobili Lamborghini chia sẻ: “Động cơ V12 luôn là một phần tất yếu trong di sản của Lamborghini từ những ngày đầu thành lập công ty. Đó là trái tim sức mạnh trên các mẫu siêu xe thể thao đầu bảng của Lamborghini, từ Miura cho tới Diablo, Countach tới Murcielago.

Động cơ V12 hút khí tự nhiên của xe đạt 700 mã lực với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, động cơ đặt dọc ở phía sau nên gọi là LP (Longitudinale Posteriore). Bên cạnh động cơ, sức mạnh và hiệu năng, chiếc xe cũng vô cùng ấn tượng về thiết kế, công nghệ.

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng, chờ đón siêu xe mới thay thế - 5

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng, chờ đón siêu xe mới thay thế - 6

Bên cạnh đó, Aventador cũng có tới hơn 10 mẫu độc bản (One-Off) và phiên bản giới hạn. Siêu xe Aventador cũng in đậm dấu ấn khi thiết lập các kỷ lục về tốc độ, chiến thắng nhiều giải thưởng, thăng hoa qua nhiều dự án nghệ thuật, xuất hiện trong các tập phim và video-game…

Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng, chờ đón siêu xe mới thay thế - 7

Và quan trọng hơn, Aventador đã chinh phục trái tim hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu, từ các chủ nhân, những người đam mê, thậm chí từ các trẻ em cũng như trong mắt giới truyền thông quốc tế.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lamborghini-aventador-cuoi-cung-xuat-xuong-cho-on-sieu-xe-moi-thay-th...

Suzuki Ertiga Hybrid ra mắt khách hàng Việt, giá bán từ 539 triệu đồng

Suzuki Việt Nam giới thiệu mẫu xe Ertiga sử dụng động cơ Hybrid đến với khách hàng trên cả nước.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Người đưa tin)
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung