Kỹ sư Iran chế tạo Lamborghini "nhái" sử dụng động cơ Hyundai

Sự kiện: Lamborghini

Dự án được thực hiện để tìm hiểu những bí quyết kỹ thuật của Lamborghini khi tạo ra một chiếc siêu xe đỉnh cao.

Trải qua 4 năm ròng rã nghiên cứu và chế tạo, một đội ngũ kỹ sư tại Iran đã hoàn thành dự án tạo ra một mẫu xe có thiết kế giống hệt chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago SV. Nhóm kỹ sư cũng tiết lộ họ thực hiện dự án này để hiểu rõ những bí quyết kỹ thuật của Lamborghini trong quá trình tạo ra một mẫu siêu xe đỉnh cao.

Kỹ sư Iran chế tạo Lamborghini "nhái" sử dụng động cơ Hyundai - 1

Sự kiện ra mắt chiếc Lamborghini "nhái" được đông đảo người dân Iran quan tâm

Tất cả các chi tiết, bộ phận của siêu xe nước Ý đều được mô phỏng lại gần như là 100%, thậm chí một chiếc Murcielago “chính hãng” đã được họ tháo tung ra để lấy số liệu. Tất cả các bộ phận từ khung gầm, thân xe, các chi tiết làm từ carbon và cơ chế hoạt động của chúng đều được thiết kế và chế tạo trên nguyên bản chiếc Murcielago.

Kỹ sư Iran chế tạo Lamborghini "nhái" sử dụng động cơ Hyundai - 2

Tuy nhiên, thay vì sử dụng khối động cơ V12 6.5L cho công suất lên tới 660 mã lực như nguyên bản thì mẫu xe nhái “made in Iran” chỉ sử dụng động cơ Lambda V6 3.8L của Hyundai. Các thông số kỹ thuật cũng như hình ảnh chi tiết bên trong cabin chưa được công bố, tuy nhiên nhóm kỹ sư cho biết mẫu xe trên có thể đạt vận tốc trên 280km/h.

Kỹ sư Iran chế tạo Lamborghini "nhái" sử dụng động cơ Hyundai - 3

Kỹ sư Iran chế tạo Lamborghini "nhái" sử dụng động cơ Hyundai - 4

Trưởng nhóm phát triển dự án Massound Moradi cho biết trong tương lai mẫu xe sẽ được lắp động cơ V8 hoặc V10 trước khi được sản xuất và bán ra thị trường, dự kiến số lượng sản xuất từ 50 – 100 chiếc/năm nếu được người tiêu dùng đón nhận.

Kỹ sư Iran chế tạo Lamborghini "nhái" sử dụng động cơ Hyundai - 5

Kỹ sư Iran chế tạo Lamborghini "nhái" sử dụng động cơ Hyundai - 6

Lamborghini Murcielago SV là một trong những siêu xe thành công nhất của hãng xe Ý. Biến thể SV được ra mắt tại triển lãm Geneva Motorshow 2009 với giá bán thời điểm đó là 400.000 USD, đặc biệt Murcielago SV được sản xuất giới hạn 350 chiếc trên toàn cầu. 

Kỹ sư Iran chế tạo Lamborghini "nhái" sử dụng động cơ Hyundai - 7

Lamborghini Murcielago SV chính hãng tại triển lãm Geneva Motor Show 2009

Sức mạnh của Lamborghini Murcielago LP670-4 SV đến từ khối động cơ V12 dung tích 6.5L, cho công suất tối đa 670 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp e-Gear, Murcielago LP670-4 SV có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 342 km/h.

Lamborghini Aventador độ Liberty Walk đầu tiên tại Việt Nam

Chiếc Aventador được độ tại Việt Nam là 1 trong 20 chiếc Aventador lắp độ bodykit đặc biệt này trên toàn thế giới.​

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Nhật ([Tên nguồn])
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung