Kia, Hyundai triệu hồi gần 2 triệu xe tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ

Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Theo Kia, ống dẫn nhiên liệu có thể bị hỏng do kém chất lượng, lắp đặt lệch hoặc siết chưa đúng cách gây hiện tượng rò rỉ nhiên liệu.

Sự kiện: Xe Hyundai, Xe Kia

Hyundai và Kia Motors mới đã công bố một chiến dịch thu hồi sản phẩm quy mô lớn tại thị trường Hoa Kỳ vì liên quan đến một số trường hợp cháy xe. Cụ thể, Kia sẽ triệu hồi 1.677.640 xe bao gồm: 939.655 chiếc Optima, 425.662 chiếc Sorento và 312.323 chiếc Sportage được trang bị động T-GDI 2.0L và GDI 2.4L. Những chiếc Kia này được sản xuất từ năm 2011-2018 (trừ những chiếc Sorento đời 2012-2018).

Kia, Hyundai triệu hồi gần 2 triệu xe tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ - 1

Theo đó, các đại lý uỷ quyền của Kia sẽ tiến hành cập nhật bộ điều khiển trung tâm ECU nhằm bảo vệ động cơ. Bản cập nhật sẽ bao gồm công nghệ cảm biến Knock giúp phát hiện sớm các lỗi động cơ. Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường, phần mềm này sẽ kích hoạt đèn cảnh báo động cơ nháy liên tục (Check Engine). Chiếc xe sẽ chỉ vận hành ở chế độ vận hành cầm chừng nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro nếu phát sinh lỗi.

Kia, Hyundai triệu hồi gần 2 triệu xe tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ - 2

Bên cạnh đó, nhằm giải quyết đợt khủng hoảng này, Kia sẽ cung cấp cho khách hàng chế độ bảo hành động cơ trọn đời đối với các sản phẩm mới và các xe này trong diện triệu hồi sau khi đã khắc phục xong sự cố.

Kia, Hyundai triệu hồi gần 2 triệu xe tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ - 1

Ngoài ra, hơn 68.000 xe Kia Optima, Sorento và Sportage cũng sẽ được thu hồi để tái kiểm tra động cơ sau đợt triệu hồi trước đó. Việc này nhằm xác minh lại ống dẫn nhiên liệu cao áp đã được lắp đặt đúng cách chưa. Vì theo Kia, ống dẫn nhiên liệu có thể bị hỏng do kém chất lượng, lắp đặt lệch hoặc siết chưa đúng cách gây hiện tượng rò rỉ nhiên liệu và đây là nguyên nhân chính gây ra các vụ hoả hoạn gần đây.

Kia, Hyundai triệu hồi gần 2 triệu xe tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ - 4

Về phần mình, Hyundai cũng sẽ tung ra đợt triệu hồi tương tự đối với hơn 100.000 chiếc Sonata và SantaFe Sport các đời 2011 – 2014. Hãng xe Hàn Quốc sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế ống dẫn nhiên liệu cho động cơ. Đồng thời cập nhật phần mềm cảnh báo Knock cho tất cả dòng xe kể trên.

Kia công bố doanh số năm 2018: Morning và Cerato là hai mẫu xe bán chạy nhất

Kia Morning và Kia Cerato tiếp tục giữ vững vị trí trong danh sách “Top 10 bán chạy nhất năm 2018”

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)
sự kiện Xe Hyundai