Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 09:00 AM (GMT+7)

Sáng ngày 14/9, THACO chính thức tổ chức lễ khánh thành nhà máy KIA nâng cấp và mở rộng và giới thiệu mẫu xe nằm trong phân khúc hạng B Kia Soluto tại khu công nghiệp Chu Lai (Quảng Nam).

Sự kiện: Xe Kia, Kia K3, Kia Morning 

Trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế trong đó đặc biệt là Khu vực ASEAN với thuế suất nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giảm về 0% từ 01/1/2018, tạo nên sự cạnh tranh gay gắt hơn, cùng với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi và ngày càng hoàn thiện hơn, THACO đã đề ra chiến lược sau năm 2018, với định hướng: Đầu tư xây dựng mới và nâng cấp các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô theo hướng tự động hóa, quản trị theo hướng số hóa để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng.

Từ tháng 3/2019, THACO đã tiến hành thiết kế các hạng mục nhằm mở rộng và nâng cấp toàn diện nhà máy Thaco Kia với sự giám sát và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ các kỹ sư, chuyên gia của Tập đoàn Kia Motors (Hàn Quốc). Nhà máy được nâng cấp. theo hướng tự động hóa một cách hợp lý và quản trị theo hướng số hóa, sản xuất theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng; nâng công suất từ 20.000 xe/năm lên 50.000 xe/năm, tổng diện tích 20 ha với tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng.

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 1

Cụ thể, nhà xưởng cũ được mở rộng thêm 5.000m2 và đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất công nghệ mới như: dây chuyên hàn chuyên biệt cho từng mẫu xe và thiết bị định vị các mối hàn và vị trí hàn tự động đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Kia Motors toàn cầu. Ngoài ra, nhà máy còn được trang bị hệ thống vận chuyển các thân vỏ tự động.

Tiếp theo chính là dây chuyền sơn tĩnh điện ED được vận hành tự động, trang bị hệ thống kiểm soát thông số kỹ thuật hiện đại. Dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn ướt (wet on wet) với hệ thống cấp sơn tự động đáp ứng yêu cầu đa dạng về các màu sơn cao cấp theo yêu cầu của khách hàng. Dây chuyền lắp ráp được đầu tư hoàn toàn mới với băng chuyền tự động và xe tự hành (AGV) cấp phát vật tư, linh kiện một cách chính xác theo kế hoạch sản xuất.

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 2

Đại diện THACO KIA và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cắt băng khánh thành nhà máy KIA vừa nâng cấp và mở rộng.

Tất cả những sản phẩm được lắp ráp và hoàn thiện tại nhà máy mới mở rộng và nâng cấp của Kia đều được kiểm tra nghiêm ngặt theo yêu cầu của Tập đoàn Kia Motors - Hàn Quốc và kiểm tra trên đường thử có chiều dài 2.4km, mô phỏng đầy đủ các địa hình thực tế, đáp ứng các quy định hiện hành trước khi xuất xưởng.

Toàn bộ nhà máy được áp dụng hệ thống điều hành sản xuất trên nền tảng số hóa, kết nối với các dây chuyền sản xuất tự động, đúng với tinh thần của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hướng đến hình thành nhà máy thông minh.Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 3Trong thời gian tới, nhà máy Thaco Kia sẽ sản xuất đầy đủ các phân khúc sản phẩm xe du lịch Kia có chất lượng tương đương với xe Kia được sản xuất tại Hàn Quốc, đồng thời nghiên cứu phát triển các tính năng và phụ kiện theo xe nhằm đáp ứng yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Đặc biệt, THACO cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao tỷ lệ nội địa hóa nhằm đáp ứng yêu cầu xuất khẩu sang các nước trong khu vực, mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe du lịch với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Được biết, hiện THACO đang đầu tư xây dựng mới và đã đưa vào hoạt động 3 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô gồm: Nhà máy Bus Thaco - công suất 20.000 xe/năm (12/2017), Nhà máy Thaco Mazda - công suất 100.000 xe/năm (3/2018), Nhà máy Xe du lịch cao cấp Thaco - công suất 20.000 xe/năm (5/2019). THACO cũng đã và đang xây dựng nhà máy xe tải mới có công suất 50.000 xe/năm, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019. Đặc biệt hôm nay, chúng tôi chính thức khánh thành nhà máy THACO KIA được nâng cấp, mở rộng.

Một số hình ảnh về nhà máy THACO KIA đại tại Chu Lai (Quảng Nam):

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 4

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 6

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 7

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 8

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 9

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 10

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 11

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 12

Khánh thành nhà máy THACO KIA vừa được nâng cấp và mở rộng - 13

Kia Soluto chính thức có mặt tại Việt Nam, thách thức Hyundai Accent, Toyota Vios

Sáng ngày 14/9, Kia Việt Nam đã chính thức ra mắt dòng xe đô thị hạng B Kia Soluto tại nhà máy Kia Chu Lai (Quảng Nam), đi kèm...

Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
sự kiện Xe Kia