Khách mua xe Lexus bị đại lý "gài thêm lạc" hơn nửa tỷ đồng

Sự kiện: Xe LEXUS
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Câu chuyện về vị khách hàng suýt mất thêm 20.000 USD (~ 509 triệu đồng) vì những khoản phí "trên trời" khi mua xe Lexus ở Mỹ.

Trang Jalopnik đưa tin, một đại lý của Lexus gần đây đã bị phát hiện tự ý thêm các khoản phí với giá trị lên tới hơn 20.000 USD (hơn 500 triệu đồng) vào hợp đồng mua xe của khách hàng.

Khách mua xe Lexus bị đại lý "gài thêm lạc" hơn nửa tỷ đồng - 1

Cụ thể, Zach Shefska - người sáng lập trang web CarEdge cho biết, công ty anh đã giúp một khách hàng thương lượng giảm giá thành công 7.000 USD (~178 triệu đồng) tại đại lý Lexus ở Englewood (New Jersey, Mỹ). Tuy nhiên, khi đến giai đoạn làm hợp đồng, nhân viên của đại lý đã thêm loạt các khoản phí không cần thiết.

Theo hình ảnh đăng tải có thể thấy, tổng giá trị chiếc xe sau khi đã trừ khuyến mãi chỉ hơn 90.000 USD (~2,3 tỷ đồng). Thế nhưng, bản hợp đồng đã có các khoản phí cộng thêm lên gần 21.000 USD (~534 triệu đồng).

Khách mua xe Lexus bị đại lý "gài thêm lạc" hơn nửa tỷ đồng - 2

Các khoản phí phát sinh gồm: gần 9.000 USD (~229 triệu đồng) cho gói bảo hành mở rộng, 5.000 USD (~127 triệu đồng) phí bảo dưỡng, 5.000 USD (~127 triệu đồng) cho "lốp xe và sản phẩm", 1.200 USD (~30 triệu đồng) bảo hiểm Toyota và 1.240 USD (~31 triệu đồng) phí "hoa hồng bán hàng tùy chọn".

Thực tế cho thấy, ngay cả khi khách mua xe cảm thấy đã thương lượng được mức giá tốt, một số đại lý vẫn có nhiều cách để khiến khách phải chi thêm. Chẳng hạn, trang Jalopnik của Mỹ tiết lộ đại lý Hyundai từng đồng ý thay động cơ mới theo bảo hành, nhưng khách hàng phải trả thêm 800 USD cho các ống cao su và dây curoa mới.

Chiêu phổ biến nhất mà các đại lý thường sử dụng chính là đưa ra những điều khoản mập mờ trong hợp đồng mua bán xe. Họ sẽ cố gắng "lén" thêm các gói bảo hành mở rộng, bảo hiểm hoặc các khoản phí "ảo" khác.

Khách mua xe Lexus bị đại lý "gài thêm lạc" hơn nửa tỷ đồng - 3

Với trường hợp chiếc Lexus trên, Zach Shefska và các cộng sự của mình đã phát hiện ra kịp thời điểm bất hợp lý này trong hợp đồng và giúp khách hàng né được khoản phí không đáng có. Câu chuyện này một lần nữa cho thấy việc đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua bán xe là rất quan trọng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẫu xe gầm cao hạng sang Lexus NX phiên bản mới ra mắt tại Nhật bản được nâng cấp khung gầm và thêm bản Overtrail.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Linh - Jalopnik ([Tên nguồn])
Xe LEXUS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN