Khách hàng mua VinFast VF e34 sẽ tiết kiệm được 260 triệu đồng nếu đề xuất này được thông qua

Thứ Năm, ngày 19/08/2021 09:00 AM (GMT+7)

Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe điện sẽ là một cú hích cho ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ vừa được Bộ Tài chính ban hành, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô điện chạy pin sẽ bằng 50% mức thu đối với ô tô chạy xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi. Như vậy, mức thu lệ phí trước bạ cho ô tô điện sẽ dao động trong khoảng 5%-7,5%, trong khi ô tô truyền thống đang chịu mức thu lệ phí trước bạ 10%-15%. Nếu được thông qua, chính sách này sẽ được áp dụng trong thời gian 5 năm kể từ ngày chính thức có hiệu lực.

Khách hàng mua VinFast VF e34 sẽ tiết kiệm được 260 triệu đồng nếu đề xuất này được thông qua - 1

Theo các chuyên gia, đây là bước đi cần thiết, tạo động lực phát triển cho ngành sản xuất ô tô điện trong nước, tránh nguy cơ chậm chân so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung.

So với các quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia,... lợi thế của Việt Nam là đã có doanh nghiệp nội địa nghiên cứu, phát triển và sản xuất thành công ô tô điện. VinFast cũng đang triển khai mạnh mẽ việc xây dựng hạ tầng trạm sạc xe điện trên toàn quốc. Dự kiến cuối năm nay, những chiếc ô tô điện đầu tiên sẽ được bàn giao và chính thức lăn bánh trên khắp các nẻo đường đất nước.

Khách hàng mua VinFast VF e34 sẽ tiết kiệm được 260 triệu đồng nếu đề xuất này được thông qua - 3

Trên phạm vi toàn cầu, ô tô điện đang là xu hướng tất yếu, được các quốc gia phát triển hậu thuẫn mạnh mẽ. Bloomberg Energy Finance dự đoán, 54% số ô tô mới được bán vào năm 2040 sẽ là xe điện, chiếm 33% lượng ô tô lưu thông vào thời điểm đó.

Một khảo sát năm 2018 của Frost & Sullivan cho biết, một công ty tư vấn chiến lược có trụ sở tại Mỹ, có đến 3/4 người được khảo sát sẵn sàng chuyển từ xe xăng, dầu sang xe điện nếu được ưu đãi về thuế.

Nhiều nước như Trung Quốc, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Na Uy, Anh, Thụy Điển,… cũng đang áp dụng chính sách ưu đãi trước bạ cho người dùng, tương tự như đề xuất mới đây của Bộ Tài chính. Với tác dụng hỗ trợ trực tiếp cho người tiêu dùng, chính sách này được kỳ vọng sẽ trở thành động lực thúc đẩy tiêu dùng ô tô điện, qua đó khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cho nghiên cứu phát triển và sản xuất kinh doanh ô tô điện tại Việt Nam.

Khách hàng mua VinFast VF e34 sẽ tiết kiệm được 260 triệu đồng nếu đề xuất này được thông qua - 4

Về phía VinFast, trước khi có đề xuất giảm lệ phí trước bạ từ phía Bộ Tài chính, hãng xe Việt cũng đã chủ động triển khai một loạt chính sách ưu đãi lớn cho người dùng ngay khi công bố mở bán mẫu ô tô điện đầu tiên VF e34. Cụ thể như:

- Chính sách cho thuê pin, người dùng sẽ chỉ phải trả mức phí thuê bao pin hàng tháng là 1.450.000 VND để được sử dụng pin cho quãng đường di chuyển tối đa 1.400 km/tháng. Các khách hàng đặt mua xe trước ngày 30/6/2021 được hưởng mức giá ưu đãi chỉ 590 triệu VND, giảm 100 triệu VND so với giá niêm yết, đồng thời được miễn phí 1 năm thuê bao pin, tương đương 17,4 triệu VND.

- Dành tặng 100% lệ phí trước bạ (tương đương khoảng hơn 70 triệu VND) cho các khách hàng đặt cọc đủ 50 triệu VND trong khoảng thời gian từ 1/7/2021 đến trước ngày 15/9/2021 và cam kết không hoàn/huỷ/đổi cọc.

Ngoài những ưu đãi kể trên, nếu khách hàng chuyển đổi từ ô tô xăng sang ô tô điện thông qua dịch vụ “Đổi cũ lấy mới” của Smart Solution sẽ được VinFast tặng ngay 30 triệu VND từ Quỹ Vì Tương Lai Xanh.

Khách hàng mua VinFast VF e34 sẽ tiết kiệm được 260 triệu đồng nếu đề xuất này được thông qua - 5

Nhờ những ưu đãi mạnh mẽ và chính sách đặt hàng linh hoạt, thuận tiện, VinFast đã thu được tới hơn 25.000 đơn đặt cọc VF e34 chỉ sau 3 tháng triển khai, trong đó có gần 10.000 đơn đặt hàng trực tuyến qua website của hãng.

Đặc biệt, với việc có thêm ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho ô tô điện mà Bộ Tài chính đang đề xuất, khách hàng đặt mua VF e34 trước ngày 30/6/2021 sẽ nhận được tổng ưu đãi lên tới 260 triệu VND, trong khi các khách hàng đặt mua sau ngày 1/7/2021 sẽ được ưu đãi tới 160 triệu VND.

Khách hàng mua VinFast VF e34 sẽ tiết kiệm được 260 triệu đồng nếu đề xuất này được thông qua - 6

Hiện tại, VinFast đang tích cực triển khai kế hoạch thiết lập 2.000 trạm sạc trên 63 tỉnh thành, với hơn 40.000 trụ sạc các loại, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay để sẵn sàng cho việc bàn giao và vận hành ô tô điện trên toàn quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/khach-hang-mua-vinfast-vf-e34-se-tiet-kiem-duoc-260-trieu-dong-neu-de-xuat-nay...

Khách hàng mua xe Toyota có thể thanh toán bằng nông sản thay cho tiền

Tại Brazil, khách hàng mua Toyota Hilux hoặc Corolla Cross có thể dùng ngô hoặc đậu tương để quy đổi với giá trị tương đương.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Ô tô điện
Báo lỗi nội dung