Khách hàng mua xe Toyota có thể thanh toán bằng nông sản thay cho tiền

Thứ Tư, ngày 18/08/2021 13:30 PM (GMT+7)

Tại Brazil, khách hàng mua Toyota Hilux hoặc Corolla Cross có thể dùng ngô hoặc đậu tương để quy đổi với giá trị tương đương.

Toyota Barter là chương trình đổi hỗ trợ mua xe dành cho nông dân tại Brazil. Dự án thí điểm lần đầu tiên vào năm 2019 và giờ đây được hãng xe Nhật Bản áp dụng tại 9 bang của quốc gia Nam Mỹ này. Toyota cho biết, 16% doanh số ở Brazil đến từ khách hàng thuộc ngành nông nghiệp.

Khách hàng mua xe Toyota có thể thanh toán bằng nông sản thay cho tiền - 1

Theo đó, khách hàng có thể nhận một chiếc xe mới khi đổi lượng nông sản có giá trị tương ứng cho đại lý Toyota. Những sản phẩm thuộc chương trình trao đổi lúc này gồm mẫu bán tải Hilux, crossover Corolla Cross và SUV SW4 (hay Fortuner).

Khách hàng mua xe Toyota có thể thanh toán bằng nông sản thay cho tiền - 3

Giám đốc Bán lẻ của Toyota Brazil - ông José Luis Rincon Bruno cho biết: có 16% khách hàng của hãng làm nông nghiệp hoặc kinh doanh nông sản. Do đó, chính sách quy đổi nông sản lấy xe ô tô sẽ góp phần giúp gia tăng doanh số và đóng góp vào sự phát triển kinh tế tại quốc gia này.

Toyota chấp nhận giao dịch với các loại cây nông nghiệp trồng tại Brazil như ngô và đậu tương, hoặc thanh toán bằng số lượng bao ngũ cốc, cây họ đậu tính theo giá thị trường.

Ví dụ, dựa trên mức giá thị trường hiện nay của ngô, sẽ cần khoảng 2.800 túi nông sản này để đổi được một chiếc bán tải Toyota Hilux SRX (mẫu xe có giá khoảng 53.700 USD ~ 1,22 tỷ VND). Số nông sản này tương đương 168 tấn hoặc được thu hoạch từ trung bình 482 ha ruộng.

Khách hàng mua xe Toyota có thể thanh toán bằng nông sản thay cho tiền - 4

Bên cạnh đó, hãng xe Nhật Bản cũng hợp tác với NovaAgri - đơn vị chuyên khai thác các kho chứa ngũ cốc, công ty vận chuyển đường sắt và các cảng xuất khẩu tại khu vực trung và đông bắc Brazil - nhằm đảm bảo nông sản nhận được là hợp pháp và từ các nguồn cung được kiểm chứng. NovaAgri cũng chính là đơn vị sẽ giúp Toyota giải quyết lượng nông sản nhận từ khách hàng mua xe.

Nguồn: http://danviet.vn/khach-hang-mua-xe-toyota-co-the-thanh-toan-bang-nong-san-thay-cho-tien-5020211...

Dừng xe hút thuốc trên cao tốc, 2 tài xế bị phạt tiền và tước giấy phép

Hai lái xe vi phạm đều đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính mức 7 triệu đồng/người và tước giấy phép lái...

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe Toyota
Báo lỗi nội dung