Hyundai Elantra 2021 lột xác về thiết kế, ra mắt toàn cầu ngày 17/3

Thứ Năm, ngày 12/03/2020 06:00 AM (GMT+7)

Thế hệ mới của Hyundai Elantra lộ diện với kiểu coupe 4 cửa, bề mặt đa giác, lột xác về thiết kế cả ở ngoại và nội thất.

Sự kiện: Hyundai Elantra

Hyundai Motor vừa bất ngờ tung ra những hình ảnh đầu tiên hé lộ về mẫu xe Hyundai Elantra 2021 hoàn toàn mới, sắp được ra mắt vào ngày 17/3/2020 tại The Lot Studios ở West Hollywood, California, Mỹ, và cũng sẽ ra mắt trực tuyến trên toàn cầu.

Hyundai Elantra 2021 lột xác về thiết kế, ra mắt toàn cầu ngày 17/3 - 1

Hyundai Elantra thế hệ mới sẽ khởi đầu cho thế hệ thứ 7 của dòng xe kể từ năm 1990 đến nay, và được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng. Hyundai cho biết Elantra mới trở lại với kiểu thân xe Sport sedan đậm chất thể thao hơn, với đặc trưng thiết kế Parametric Dynamics.

Hyundai Elantra 2021 lột xác về thiết kế, ra mắt toàn cầu ngày 17/3 - 2

Những hình ảnh đầu tiên hé lộ cho thấy Hyundai Elantra hoàn toàn mới có thiết kế ngoại hình không giống bất kỳ mẫu xe Hyundai thương mại nào trước đây. Ngôn ngữ thiết kế mới kiểu bề mặt thân xe đa giác đã được Hyundai trình diễn trên mẫu xe ý tưởng Hyundai Vision T – một chiếc crossover hạng C – đã được ra mắt tại Los Angeles Auto Show cuối tháng 11/2019.

Hyundai Elantra 2021 lột xác về thiết kế, ra mắt toàn cầu ngày 17/3 - 3

Elantra thế hệ hiện hành vốn sở hữu nhiều đường góc cạnh, nhưng thế hệ mới còn nhiều đường cắt xẻ hơn thế. Lưới tản nhiệt 3D (khá giống Sonata) và dọc thân xe nổi gờ. Ở phía trước, có thể thấy cặp đèn pha sắc lẹm tích hợp đèn chiếu sáng ban ngày. Hông xe khoẻ khoắn, thể thao nhờ đường gân cắt qua hai cánh cửa, vuốt xéo về phía đuôi.

Elantra 2021 dùng bộ vành kết hợp hai màu bạc và đen, cùng với cụm đèn hậu sắc bén. Một chi tiết khá thú vị là nắp cốp sau tích hợp cánh gió cỡ lớn được thiết kế khá khéo léo, tinh tế, tạo nét khỏe khoắn cho đuôi xe.

Hyundai Elantra 2021 lột xác về thiết kế, ra mắt toàn cầu ngày 17/3 - 4

Hyundai dường như thể hiện nhiều tham vọng ở mẫu sedan cỡ C. Cabin cũng được làm mới hoàn toàn. Trang bị vô-lăng 4 chấu thiết kế dày dặn, chắc chắn giống trên Sonata thế hệ mới, một màn hình thông tin giải trí cỡ lớn đứng trên táp-lô, sát với cụm đồng hồ. Điểm nhấn trên táp-lô là sợi chỉ đỏ chạy ngang. Đối lập với đó là cụm điều khiển trung tâm màu trắng, nơi có hộp số và một tay nắm để tạo sự tách biệt giữa bên lái và bên phụ.

Thế hệ mới cũng sẽ trang bị công nghệ an toàn và hỗ trợ người lái giống Elantra hiện hành, như cảnh báo chệch làn, điều khiển hành trình thích ứng, phát hiện điểm mù và một số tính năng khác.

Hyundai Elantra 2021 lột xác về thiết kế, ra mắt toàn cầu ngày 17/3 - 5

Hãng xe Hàn cho biết Elantra mới quay lại với nguồn gốc sedan thể thao, nhưng chưa cho biết các tùy chọn động cơ tại Mỹ. Nhưng có thể là nhiều bản động cơ xăng SmartStream. Ngoài ra, khả năng cũng có một bản plug-in hybrid.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/hyundai-elantra-2021-lot-xac-ve-thiet-ke-ra-mat-toan-cau-ngay-17-3-10671...

Nhìn qua vài điểm thay đổi trên mẫu xe Hyundai Elantra so với phiên bản cũ?

Ở phiên bản mới, Hyundai Elantra nhận được sự thay đổi đáng kể, trong đó đáng chú ý nhất là diện mạo được lột...

Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
sự kiện Hyundai Elantra