Hình ảnh đầu tiên về Tesla Model 3 bản hoàn thiện

Sự kiện: Ô tô Tesla

Sản phẩm mới nhất của hãng xe điện Tesla dành cho phân khúc phổ thông đã hé lộ hình ảnh chính thức cùng hàng loạt thông tin đi kèm.

Model 3 là mẫu xe thứ tư của hãng ôtô điện giá trị nhất thế giới Tesla, sau Tesla Roadster, Model S và Model X. Ngay khi được ra mắt, chiếc sedan điện Model 3 đã làm được một điều khó tin là thu về gần 10 tỷ USD cho Tesla với 276.000 đơn đặt hàng chỉ trong 2 ngày.

Hình ảnh đầu tiên về Tesla Model 3 bản hoàn thiện - 1

Bằng một dòng tweet của CEO Elon Musk trên Twitter: "Model 3 đầu tiên đã hoàn thành và vượt qua các bài kiểm tra", đây hoàn toàn có thể xem là lời thông báo về việc chiếc xe đầu tiên đã xuất xưởng đúng tiến độ đã hứa.

Ira Ehrenpreis - một thành viên hội đồng quản trị của Tesla là người có quyền mua chiếc xe đầu tiên, bởi ông là người đặt cọc đầu tiên. Nhưng, thay vì sở hữu nó, ông đã gửi nó làm món quà sinh nhật 46 tuổi cho chính Elon Musk.

Model 3 cũng được mệnh danh là "Iphone của ngành xe hơi". Chiếc sedan này có giá thấp hơn so với các phiên bản Model S và Model X trước đây, với giá khởi điểm là 35.000 USD. Tesla đang có kế hoạch tăng gấp đôi các trạm sạc điện cho xe hơi vào cuối năm nay, một phần là để phục vụ tốt hơn cho các tài xế dòng xe Model 3. Hãng hi vọng chiếc xe điện của mình sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh đường phố trong thời gian tới. Tesla muốn mở ra một thị trường hoàn toàn mới, rộng lớn và ít đối thủ cạnh tranh. 

Vì có quá nhiều đơn đặt hàng, nên hãng phải tăng công suất nhà máy để đáp ứng nhu cầu. Theo dự kiến, 30 mẫu xe đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng vào ngày 28/7. Musk dự kiến lô hàng sẽ tăng theo cấp số nhân, cho 100 khách hàng vào tháng 8; 1.500 khách vào tháng 9 và có thể tăng rất mạnh vào cuối năm nay. Có thể Tesla sẽ giao được 20.000 chiếc Model 3 trong tháng 12. Tesla hy vọng sẽ sản xuất 500.000 chiếc mỗi năm vào năm tới.

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng nhanh, cùng với giá trị công ty và sự kỳ vọng thành công của Model 3. Tesla đã mở rộng ranh giới tự động hoá, tạo những chiếc xe hoàn toàn tự động nhờ hệ thống Autopilot nổi tiếng. 

Chia sẻ
Theo Nhất Huy (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung