'Hành trình Honda 67' xuất phát

Sáng nay (10/4), 12 thành viên sáng lập Công ty Besra, các đối tác và bạn bè chính thức thực hiện chuyến đi dài 22 ngày trong một hành trình nhân đạo mang tên “Hành trình Honda 67”.

Tại điểm xuất phát Hà Nội, các thành viên sẽ có một hành trình xuyên Việt trên xe Honda 67 và kết thúc tại điểm cuối vào ngày 1/5/2013.

Chia sẻ trước ngày xuất phát, đại diện Công ty Besra nói: Đã gần 20 năm có mặt tại Việt Nam, những thành viên của nhà sáng lập Besra mong muốn không chỉ hoạt động kinh doanh tại Việt Nam mà hơn thế nữa muốn để lại một cái gì đó thật ý nghĩa với dải đất hình chữ S này.

'Hành trình Honda 67' xuất phát - 1

12 thành viên đã bắt đầu "Hành trình Honda 67" tại Hà Nội

Hành trình Honda 67” nhằm kêu gọi gây quỹ và chung tay với tổ chức Đông Tây hội ngộ hợp tác phát triển dự án “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh”, giúp đỡ hai huyện Phú Ninh và huyện Phước Sơn giảm tỷ lệ tử vong và thương tật của bà mẹ khi sinh thông qua cải thiện việc cung cấp các dịch vụ y tế cấp cứu sản khoa tại tuyến huyện cũng như tập huấn cho nhóm các bà đỡ đẻ tại làng, xã. Giảm tỉ lệ thương tật và tử vong của trẻ sơ sinh tại hai huyện này thông qua cải thiện việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế cho trẻ sơ sinh tại tuyến huyện và một số tuyến xã trong huyện.

Dự kiến, dự án này sẽ bắt đầu vào khoảng cuối năm 2013 và kéo dài trong vòng ba năm với nguồn kinh phí của quỹ vào khoảng 350.000 USD.

Được biết, huyện Phú Ninh và Phước Sơn là 2 huyện chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, điều kiện kinh tế còn hạn chế, và nhất là việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em còn rất khó khăn. Mặc dù nhận được nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các tổ chức phi chính phủ nhưng 2 xã này vẫn thiếu y bác sỹ có tay nghề cao, khan hiếm thuốc men và các thiết bị y tế cần thiết để phục vụ tốt vai trò chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh trên địa bàn tỉnh.

'Hành trình Honda 67' xuất phát - 2

Sau hơn 1,5 tiếng đồng hồ mắc kẹt giao thông trong lòng Thủ đô, cả đoàn đã có mặt tại Bảo tàng Đường mòn Hồ Chí Minh

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tienphong
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN