“Hành trình Honda 67” sắp đến Nha Trang

Theo kế hoạch, chuyến đi xuyên Việt với tên gọi “Hành trình Honda 67” do Công ty Besra (Đà Nẵng) phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ thực hiện sẽ đến Nha Trang vào ngày 27-4.

“Hành trình Honda 67” bắt đầu tại Hà Nội ngày 10-4, theo dọc chiều dài đất nước và kết thúc tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 1-5 với mục đích gây quỹ từ thiện cho Dự án Cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại huyện Phú Ninh và Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam). Đây là hai huyện chịu ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết, điều kiện kinh tế còn hạn chế, nhất là việc tiếp cận, sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em còn nhiều khó khăn. Việc thiếu y bác sĩ có tay nghề cao, khan hiếm thuốc men và các thiết bị y tế cần thiết là tình trạng chung tại đây.

“Hành trình Honda 67” sắp đến Nha Trang - 1

"Hành trình Honda 67" sắp diễu hành qua Nha Trang.  Ảnh minh họa

Dự án Cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2013 và kéo dài trong vòng 3 năm với hai mục tiêu chính: Giảm tỉ lệ tử vong và thương tật của bà mẹ khi sinh tại hai huyện Phú Ninh và Phước Sơn thông qua cải thiện việc cung cấp các dịch vụ y tế cấp cứu sản khoa tại tuyến huyện cũng như tập huấn cho nhóm các bà đỡ đẻ tại làng, xã; giảm tỉ lệ thương tật và tử vong của trẻ sơ sinh tại hai huyện này thông qua cải thiện việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế cho trẻ sơ sinh tại tuyến huyện và một số xã trong huyện.

Được biết, Công ty Besra là nhà đầu tư lớn nhất và đóng thuế cao nhất trong ngành khai thác vàng ở Việt Nam. Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ là một trong những tổ chức phi chính phủ thành công ở châu Á, hoạt động tích cực cho những dự án cải thiện sức khỏe, giáo dục và cộng đồng tại các khu vực khó khăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Báo Khánh Hòa
Báo lỗi nội dung