Hãng xe Việt bảo hành pin lên đến 10 năm tại thị trường Thái Lan

VinFast bảo hành pin 10 năm, không giới hạn km cho xe điện tại Thái Lan, cam kết đồng hành lâu dài

Mở bán 4 dòng xe điện VF e34, VF 5, VF 6 và VF 7 ở Thái trong năm 2024, VinFast quyết định áp dụng chính sách bảo hành pin 10 năm không giới hạn km. Đây như là cam kết sẽ đồng hành lâu dài với thị trường xe điện đầy tiềm năng tại Thái Lan.

Giám đốc điều hành VinFast (Thái Lan) - bà Vũ Đặng Yến Hằng chia sẻ thông tin từ Counterpoint Research rằng thị trường xe điện (EV) tại Thái Lan chiếm hơn 60% doanh số bán ô tô ở Đông Nam Á(ASEAN). Trong đó Thái Lan chiếm 0,5% doanh số bán xe điện toàn cầu vào năm 2022.

Hãng xe Việt bảo hành pin lên đến 10 năm tại thị trường Thái Lan - 1

Trong khi có thể có một số nhà sản xuất ô tô điện gia nhập thị trường Thái Lan, việc họ tập trung vào lợi nhuận bán hàng ngắn hạn hơn là phát triển các dịch vụ hậu mãi mạnh mẽ thì VinFast coi đây là cơ hội quan trọng trên thị trường.

Bà nói: "Một số nhà sản xuất ô tô điện chỉ tập trung vào doanh số bán hàng nhưng bỏ bê việc hậu mãi. Việc mở rộng thị trường mà lơ là chính sách hậu mãi có thể dẫn đến những vấn đề về cung cấp phụ tùng thay thế và dịch vụ kém, khiến khách hàng thất vọng."

Kết quả khảo sát của Ipsos.Digital Tiến hành vào tháng 8/2023 với hơn 300 người Thái trong độ tuổi 18 - 60, cũng cho thấy chi phí bảo trì là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng Thái Lan đối với ô tô điện. Đây là yếu tố quan trọng không kém hiệu suất động cơ, tiện nghi, yên tĩnh và yếu tố bảo vệ môi trường của chiếc xe. 37% số người được hỏi đánh giá chi phí bảo dưỡng xe điện hợp lý sẽ thu hút sự quan tâm của họ đối với xe điện.

Hãng xe Việt bảo hành pin lên đến 10 năm tại thị trường Thái Lan - 2

Vì vậy, VinFast đã thiết lập chính sách dịch vụ hậu mãi nhằm thúc đẩy việc sử dụng xe điện tại Thái Lan. Cụ thể, VinFast sẽ thực hiện chế độ bảo hành xe từ 7-10 năm hoặc 160.000 - 200.000 km (tùy điều kiện nào đến trước), và bảo hành pin 8-10 năm không giới hạn số km. Hãng còn có chính sách bán hàng linh hoạt cho khách hàng như chương trình đăng ký pin ô tô điện. Điều này đảm bảo trải nghiệm không cần lo lắng và sự hài lòng suốt đời.

Trước đó, trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2024, VinFast chính thức ký kết hợp tác với 15 đại lý đầu tiên tại Thái Lan. Theo thỏa thuận, VinFast và các đại lý sẽ tích cực làm việc để hướng tới khai thác 22 showroom, tập trung ở những tuyến đường lớn tại Bangkok. Với tỷ lệ giao thông điện hóa cao và cơ sở hạ tầng trạm sạc phát triển, đây là khu vực mũi nhọn trong chiến lược mở rộng của VinFast tại thị trường Thái Lan nhằm tận dụng lợi thế từ dải sản phẩm xe điện đô thị đa dạng.

Trả lời báo giới Thái Lan, đại diện VinFast, bà Vũ Đặng Yến Hằng, Giám đốc điều hành Công ty TNHH VinFast Auto cho biết công ty sẽ ra mắt 4 mẫu ô tô điện: VF e34, VF 5, VF 6 và VF 7, kèm giá bán và nhận đặt hàng trong quý 2-3 năm 2024. Đến năm 2025, VinFast dự kiến ra mắt 2 mẫu xe lớn hơn là VF 8 và VF 9.

Hãng xe Việt bảo hành pin lên đến 10 năm tại thị trường Thái Lan - 3

Đại diện VinFast cũng bày tỏ quan điểm: Hãng xe Việt xem Thái Lan là thị trường tiềm năng lớn nhất trong khu vực. Thậm chí, hãng đang tích cực nghiên cứu các chính sách ưu đãi dành cho xe điện của quốc gia này và lên kế hoạch mở dây chuyền sản xuất tại đây để tối ưu giá bán. Ngoài kinh doanh ô tô điện, công ty còn có kế hoạch tiếp thị thị trường xe máy điện tại Thái Lan.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng xe Omoda và Jaecoo vừa cho giới truyền thông lái thử và trải nghiệm xe Omoda 5 thực tế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN