Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện

Sự kiện: Siêu xe Giá xe ô tô

Hãng sản xuất xe nội địa Thổ Nhĩ Kỳ TOGG vừa giới thiệu hai mẫu xe SUV và Sedan sử dụng hoàn toàn động cơ điện và hàng loạt công nghệ được trang bị an toàn.

Cả hai mẫu xe Sedan và SUV đều được sản xuất bởi TOGG một tập đoàn trong đó có tất cả 5 công ty lớn với mục tiêu hiện thực hóa giấc mơ ôtô nội địa mà quốc gia này đã ấp ủ suốt 6 thập kỷ qua. Trước đó vào năm 1961, Thổ Nhĩ Kỳ cũng từng giới thiệu mẫu concept Devrim, tuy nhiên cho đến nay mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở mức ý tưởng.

Được biết, cả hai mẫu xe SUV và Sedan đều được studio đến từ Ý Pininfarina thực hiện. Nhìn lại đây cũng chính là hãng thiết kế đã làm nên hai mẫu xe VinFast đang được bán tại Việt Nam. Hai mẫu xe đầu tiên được sản xuất trong nước của Thổ Nhĩ Kỳ và được trang bị động cơ điện cùng hàng loạt công nghệ hiện đại. Thổ Nhĩ Kỳ vừa chính thức điền tên mình lên bản đồ nền công nghiệp xe hơi thế giới với hai mẫu SUV và sedan nội địa đầu tiên mà quốc gia này giới thiệu mới đây.

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện - 1

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện - 2

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện - 3

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện - 4

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện - 5

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện - 6

Ngôn ngữ thiết kế của xe được lấy cảm hứng từ văn hóa Anatolian với hình ảnh loài hoa Tulip – một trong những biểu tượng truyền thống của Istanbul và được coi là quốc hoa của Thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt, cả hai đều được trang bị tay nắm cửa tự thu gọn và cụm camera thay thế gương chiếu hậu. Bên trong, nội thất xe có tới 4 màn hình bao gồm màn hình kỹ thuật số, màn hình giải trí ở trung tâm, phía dưới là màn hình dùng đề điều khiển chức năng và một chiếc dành cho hành khách bên ghế phụ.

Về động cơ, hãng TOGG mang đến cho hai phiên bản hai loại động cơ khác nhau cho mỗi mẫu xe của hãng. Ở phiên bản tiêu chuẩn sử dụng khối pin công suất 200 mã lực đi kèm hệ dẫn động cầu sau, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 7,6 giây và phạm vi hoạt động là 300 km trên một lần sạc.

Phiên bản cao hơn được lắp đặt thêm động cơ ở cầu trước, biến xe thành hệ dẫn động 4 bánh với tổng công suất lên đến 400 mã lực, xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,8 giây với tầm hoạt động là 500 km. Cả hai phiên bản đều tích hợp công nghệ sạc nhanh khi chỉ mất 30 phút để sạc đầy 80% dung lượng pin.

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện - 7

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện - 8

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện - 9

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt hai xe SUV sử dụng động cơ điện - 10

Ngoài ra, hai mẫu xe SUV và sedan đều được hàng loạt hệ thống trợ lái tiên tiến như Slow Traffic Pilot công nghệ tự lái cấp độ 2 giúp giảm gánh nặng cho tài xế. Đáng chú ý là hệ thống trợ lý ảo 3 chiều Holographic Assistant sử dụng thuật toán theo dõi của chuyển động của mắt kết hợp với công nghệ hình ảnh 3D, giúp người dùng dễ dàng thao tác trên xe mà không phải rời mắt khỏi đường.

Hai mẫu xe nội địa đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được chế tạo tại nhà máy mới ở tỉnh Bursa (Thổ Nhĩ Kỳ). Hãng TOGG đặt mục tiêu trình làng 5 mẫu xe từ nay cho tới năm 2030. Sản phẩm đầu tay là mẫu SUV dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng độ xe Bowler chính thức về tay Jaguar Land Rover

Hãng xe Anh Quốc Jaguar Land Rover chính thức thông báo đã mua lại Bowler, nhà sản xuất xe hơi hiệu suất trên mọi địa hình,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HÀ TRẦN ([Tên nguồn])
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN