Hãng xe Maserati sẽ làm mới toàn bộ dàn xe trong thời gian tới

Sự kiện: Ô tô Maserati

Hãng xe Maserati sẽ dừng sản xuất các khối động cơ V8 và làm mới toàn bộ dải sản phẩm hiện đang có.

Với những thông tin trước đó, cỗ máy V8 huyền thoại sẽ kết thúc sự nghiệp trong thế hệ mới và mới đây hãng xe hiệu năng cao của Ý cũng sẽ loại bỏ cỗ máy V6 trên Ghibli hay Levante. Đồng thời Maserati cũng sắp xếp lại đội hình các dòng xe, dòng sedan vẫn được giữ lại.

Maserati Ghibli sử dụng động cơ V8 sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm nay. Thông tin này được hãng xác nhận với một số kênh truyền thông ngành xe thế giới. Maserati sẽ ngừng sản xuất dòng sedan hạng sang Quattroporte cùng lúc, tuy nhiên các báo cáo cho thấy thế hệ tiếp theo có thể sẽ xuất hiện tại Mỹ vào năm 2025.

Hãng xe Maserati sẽ làm mới toàn bộ dàn xe trong thời gian tới - 1

Ngoài xác nhận về việc ngừng sử dụng động cơ V8, Maserati cũng lên kế hoạch loại bỏ động cơ V6 do Ferrari chế tạo. Có khả năng Ghibli và Levante sẽ trang bị khối động cơ V6 tăng áp kép Nettuno tương tự như MC20. Tuy nhiên để chờ đến khi Ghibli và Levante dùng động cơ V6 Nettuno cũng khá lâu, ít nhất là đến khi kết thúc vòng đời sản phẩm hiện tại.

Maserati đã xác nhận với Car and Driver rằng việc sản xuất Quattroporte sẽ sớm kết thúc và cả Ghibli và Levante đều có thể thay đổi hệ thống động lực khi mẫu xe hiện tại kết thúc vòng đời. Quattroporte và Ghibli hiện là những chiếc sedan duy nhất mà Maserati bán, cùng với mẫu Grand Tourer GranTurismo được thiết kế lại. Ngoài ra Maserati vẫn phân phối chiếc SUV cỡ nhỏ – Grecale mới được giới thiệu và chiếc SUV cỡ trung Levante.

Hãng xe Maserati sẽ làm mới toàn bộ dàn xe trong thời gian tới - 2

Trước đó Maserati đã ngừng sử dụng động cơ V8 của Ferrari và sẽ sớm dừng sử dụng động cơ V6 cũng do Ferrari chế tạo. Nhiều khả năng những mẫu xe mới của Maserati sẽ sử dụng động cơ V6 tăng áp kép có tên Nettuno do Maserati thực hiện, từng được gắn trên mẫu xe thể thao MC20.

Chưa rõ thời gian ngừng sản xuất của Levante là khi nào, nhưng nhiều khả năng những mẫu xe mới xuất hiện vào 2024 hoặc 2025 sẽ là mẫu crossover cỡ trung. Có thể Ghibli sẽ được loại bỏ thay vì thêm thế hệ mới. Thời điểm này doanh số dòng xe sedan đang ảm đạm và Maserati cần phải đẩy mạnh dòng sản phẩm mới của mình.

Hãng xe Maserati sẽ làm mới toàn bộ dàn xe trong thời gian tới - 3

Maserati từng xác nhận, năm 2024 là thời điểm ngừng kinh doanh dòng xe trang bị động cơ V8, bởi toàn bộ xe đã được sản xuất năm 2023. Tuy nhiên, V8 sẽ tiếp tục trong bộ sưu tập giới hạn 24 phiên bản của Ghibli 335 Ultima và Levante V8 Ultima. Đáng tiếc, không có Quattroporte Ultima động cơ V8.

Maserati Quattroporte có thể sẽ không biến mất lâu và hãng sẽ trình làng thế hệ tiếp theo của chiếc sedan thể thao sang trọng này với phiên bản xăng lai điện. Dự kiến Quattroporte mới sẽ đến Mỹ vào năm 2025, có thể sẽ là phiên bản kéo dài của GranTurismo, sức mạnh có thể sẽ là V6 tăng áp kép kết hợp mô tơ điện cho công suất 800 mã lực.

Nguồn: [Link nguồn]

Kinh nghiệm đi qua vùng ngập nước an toàn và tốt nhất cho xe ô tô

Đi qua vùng ngập nước sao cho an toàn cả xe và người thì cần lưu ý những điều sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Ô tô Maserati Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN