"Hàng hiếm" Tesla Model X giá 3,7 tỷ đồng về Việt Nam

Sự kiện: Ô tô Tesla

Mẫu ô tô chạy điện đầu tiên của Tesla được thiết kế với kiểu dáng SUV được nhập về cảng Đà Nẵng.

Một chiếc Tesla Model X màu đen đã được đưa về Việt Nam tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Đây là mẫu xe có cấu hình P100D, thuộc hàng cao cấp trong danh mục sản phẩm Model X của hãng ô tô điện Tesla và được niêm yết với giá khoảng 162.000 USD (tương đương 3,7 tỷ đồng). Tuy nhiên tổng chi phí để hoàn tất việc đưa xe về Việt Nam không được tiết lộ.

"Hàng hiếm" Tesla Model X giá 3,7 tỷ đồng về Việt Nam - 1

Chiếc Model X P100D cụ thể này sở hữu cửa mở kiểu cánh chim 'Falcon Wing', bộ mâm 10 chấu sơn đen, ngàm phanh Brembo đỏ. Hệ truyền động của xe cấu thành từ bộ pin 100 kW, cho quãng đường di chuyển 465km, khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 2,9 giây và tốc độ tối đa có thể đạt 249km/h. Nhờ chỉ chạy bằng năng lượng điện, Model X không cần lưới tản nhiệt truyền thống nên mặt trước đầu xe hoàn toàn kín.

"Hàng hiếm" Tesla Model X giá 3,7 tỷ đồng về Việt Nam - 2

Bên trong Model X là nội thất rộng rãi với 2 hàng ghế cho 5 người ngồi ở dạng tiêu chuẩn, có thể tùy biến thành 6 chỗ hoặc 7 chỗ theo nhu cầu khách hàng trước khi mua. Hệ thống điều khiển trung tâm thông qua màn hình cảm ứng cỡ lớn, tích hợp bản đồ thời gian thực. Ngoài ra xe còn có tính năng tự lái độc quyền của Tesla mang tên Enhanced Autopilot.

"Hàng hiếm" Tesla Model X giá 3,7 tỷ đồng về Việt Nam - 3

Sau khi về đến Việt Nam, chiếc Tesla Model X P100D màu đen này sẽ được chuyển ra Hà Nội tới tay vị khách hàng đặt mua.

Ảnh: FB

Chia sẻ
Theo Toàn Thắng (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung