Hãng BYD lộ giá bán các dòng xe điện trước ngày ra mắt tại Việt Nam

Sự kiện: Ô tô Trung Quốc

Hãng xe Trung Quốc BYD sẽ phân phối trước 3 dòng xe trong tháng 6 này là Dolphin, Atto, Seal

Dù chưa chính thức công bố giá bán nhưng một số sale và đại lý của hãng xe Trung Quốc BYD đã tiết lộ giá bán dự kiến của một số dòng xe điện như Dolphin, Atto và Seal. Đáng nói, trái với những lời hứa hẹn trước đây của hãng, giá bán của các dòng này đều cao hơn kỳ vọng của khách hàng.

BYD Việt Nam cho biết trong tháng 6, BYD sẽ khai trương 15 trong tổng số 50 showroom ô tô điện thương hiệu này tại Việt Nam, trải rộng ở nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Vũng Tàu và Cần Thơ.

Nhưng vào đầu tháng 5 vừa qua, đối tác đại lý lớn nhất của BYD Việt Nam – công ty TNHH New Energy Holding vừa quyết định ngừng hợp tác với hãng xe Trung Quốc. New Energy Holdings (NEH) thông báo với BYD Việt Nam rằng đơn vị này sẽ dừng toàn bộ dự án đầu tư đại lý BYD tại Việt Nam (hơn 5 đại lý) kể từ ngày 6/5.

Trong quá trình BYD gia nhập và phát triển hệ thống phân phối xe tại Việt Nam, khách hàng có kỳ vọng rất lớn về giá bán của các dòng xe thuộc hãng này. Nguyên nhân đến từ những phát ngôn trước đó của hãng. Ở nhiều thị trường khác trên thế giới, BYD luôn khẳng định sẽ "gây bão" và "đè bẹp" xe xăng bằng giá rẻ.

Hãng BYD lộ giá bán các dòng xe điện trước ngày ra mắt tại Việt Nam - 4

Tuy nhiên, theo giá bán dự kiến mà nhiều sale và đại lý tiết lộ khi khách hàng có ý định đặt cọc, xe BYD sẽ có mức giá không rẻ như tưởng tượng, thậm chí cao hơn các xe VinFast đồng hạng. Cụ thể, BYD sẽ phân phối trước 3 dòng xe trong tháng 6 này là Dolphin, Atto, Seal, vốn rất được ưa chuộng ở thị trường Trung Quốc lẫn Thái Lan. Các dòng như Seal U, Han EV, Tang EV sẽ được giới thiệu sau đó vào tháng 10 năm nay.

Giá dự kiến cho các mẫu xe Dolphin, Atto và Seal lần lượt là:

Mẫu xe

Giá dự kiến (triệu đồng)

Dolphin

547

Atto 3 tiêu chuẩn

704

Atto 3 cao cấp

742

Seal

1.000

Nguồn: [Link nguồn]

Sau đây là một số kinh nghiệm khi lái xe trong điều kiện thời tiết mưa gió lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Ô tô Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN