Hai mẫu SUV mới của VinFast lộ diện thiết kế

Thứ Năm, ngày 02/09/2021 19:00 PM (GMT+7)

Thông tin từ Cục Sở hữu Trí tuệ cho thấy các thiết kế ô tô mới của VinFast, đây đều là SUV được 'chắp bút' bởi chủ hãng thiết kế Torino Design.

Sự kiện: Xe hơi VinFast

Theo công báo tháng 8 của Cục Sở hữu Trí tuệ, hai mẫu SUV được VinFast đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp đã lộ diện, cho thấy thiết kế ô tô có thể xuất hiện trong tương lai của xe VinFast.

Điều đặc biệt của hai mẫu xe mới này nằm ở việc nhà thiết kế ra chúng là ông Roberto Michele Piatti - Giám đốc và chủ sở hữu của Torino Design, studio từng hợp tác với BMW, Maserati và Ferrari. Đây cũng là lần đầu tiên kiểu dáng công nghiệp của ô tô VinFast ghi danh người đàn ông này làm thiết kế chính.

Hai mẫu SUV mới của VinFast lộ diện thiết kế - 1

Kiểu dáng một mẫu SUV thể thao mới được VinFast đăng ký.

Cả hai kiểu dáng ô tô mới này đều được VinFast nộp đơn đăng ký vào ngày 10/5/2021 và Cục Sở hữu Trí tuệ công bố đơn ngày 25/8/2021.

Về cơ bản, hai thiết kế mới cho thấy đường nét ngoại thất khác biệt hơn các kiểu dáng VinFast trước đây, chúng được bo tròn nhiều hơn và đặc biệt mang phong cách thể thao mạnh mẽ. Điều này được thể hiện bằng việc một trong hai mẫu xe có hình dáng SUV coupe trong khi xe còn lại có phần nắp ca-pô sơn tối màu ấn tượng.

Hai mẫu SUV mới của VinFast lộ diện thiết kế - 2

Kiểu dáng mẫu SUV coupe của VinFast.

Tuy nhiên, hai kiểu dáng công nghiệp mới vẫn mang nét đặc trưng của VinFast với chi tiết chữ V xuất hiện ở cả đầu và đuôi xe. Đồng thời, để tăng tính linh hoạt và cho cảm giác gầm cao hơn, nhà thiết kế của Torino Design đã tạo các viền dưới tối màu chạy quanh cả hai SUV này.

Theo xu hướng và chiến lược hiện nay, nếu hai kiểu dáng mới này được VinFast "hiện thực hóa", chắc chắn chúng sẽ chạy điện hoàn toàn, và không tập trung cho thị trường Việt Nam mà sẽ được bán ra toàn thế giới.

Hai mẫu SUV mới của VinFast lộ diện thiết kế - 3

Hình ảnh thực tế của VinFast VF e34.

Hồi đầu năm nay, VinFast công bố 3 ô tô hoàn toàn mới với tên gọi VF e34, VF e35 và VF e36, mở đầu cho kế hoạch sản xuất xe điện cho tương lai của hãng. Trong đó, mẫu nhỏ nhất VF e34 đã xuất hiện hình ảnh thực tế chính thức hôm qua (ngày 31/8), gây ấn tượng với rất nhiều người tiêu dùng trong nước về cả nội và ngoại thất.

Nguồn: https://tienphong.vn/hai-mau-suv-moi-cua-vinfast-lo-dien-thiet-ke-post1371342.tpo

Thêm một mẫu SUV VinFast ngụy trang chạy thử tại nước ngoài

Nhiều khả năng đây chính là mẫu SUV VinFast VF e35.

Theo Kỳ Huệ (Tiền Phong)
sự kiện Xe hơi VinFast
Báo lỗi nội dung