Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan

Tổng giám đốc nhà phân phối Audi Việt Nam - Ông Trần Tấn Trung cho biết: mẫu ô tô điện Audi e-Tron GT sẽ có giá bán “hợp túi tiền”.

Theo một số nguồn tin, chiếc Audi e-Tron GT vừa xuất hiện tại Việt Nam là xe nhập chính hãng về để đăng kiểm trước khi ra mắt và mở bán chính thức. Có thể thấy, các mẫu ô tô điện đang được đưa về ra mắt khách hàng trong nước ngày một nhiều hơn, hứa hẹn sự bùng nổ xu thế “xe xanh” trong tương lai gần.

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 1

Trình làng thế giới lần đầu tiên tại Triển lãm Ô tô Los Angeles 2018, e-Tron GT là thành quả của sự hợp tác giữa Audi và Porsche. Do đó, không lấy làm lạ khi Audi e-Tron GT sử dụng khung gầm loại J1 Performance Platform do Porsche thiết kế, giống với Taycan. Tại thời điểm ra mắt, Audi e-tron GT đã được đánh giá là một bước đột phá lớn trong thiết kế và công nghệ của hãng xe Đức.

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 2

Về hiệu suất, Audi e-Tron GT được trang bị 2 mô-tơ điện nằm trên 2 trục, tạo ra tổng công suất 476 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630 Nm. Nếu sử dụng chế độ Launch Control, công suất có thể lên tới 530 mã lực và 640 Nm trong khoảng thời gian 2,5 giây. Xe gây ấn tượng bởi khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 4,1 giây, tốc độ tối đa đạt 245 km/giờ.

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 3

Trong khi đó, phiên bản RS e-tron GT trang bị động cơ phía sau mạnh hơn ở mức 456 mã lực, công suất kết hợp trên cả 2 trục là 598 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Chế độ Overboost cho phép công suất có được ở mức 646 mã lực. RS etron GT chỉ mất 3,3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/giờ, tốc độ tối đa giới hạn ở mức 250 km/giờ.

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 4

Tương tự Porsche Taycan, động cơ phía sau trên Audi e-tron GT truyền lực tới các bánh xe thông qua hộp số hai tốc độ. Hộp số tỉ số truyền thấp đầu tiên của Audi cho phép người lái sang số tức thì để mang lại cảm giác lái phấn khích nhất, người lái Audi e-Tron GT cũng có thể cài đặt chế độ tỉ số truyền rộng hơn để thoải mái hơn khi di chuyển hằng ngày.

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 5

Audi e-Tron GT được trang bị pin 86 kWh và hệ thống điện 800V, mang lại quãng đường di chuyển tối đa tới 488 km sau mỗi lần sạc đầy. Công nghệ sạc trên Audi e-Tron GT giống với Porsche Taycan nên có thể sạc nhanh từ 5% đến 80% pin chỉ sau 22,5 phút.

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 6

Hiện tại, chưa rõ các tùy chọn về tiện nghi, trang bị an toàn, phiên bản và giá bán của Audi e-Tron GT tại thị trường Việt Nam.

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 7

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 8

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 9

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 10

Audi e-Tron GT nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, cạnh tranh Porsche Taycan - 11

Nội thất Audi e-tron GT tại thị trường quốc tế

Tại thị trường quốc tế, Audi e-tron GT được mở bán với hai phiên bản là tiêu chuẩn và RS, mức giá tương ứng lần lượt là 99.800 Euro (~2,7 tỉ đồng) và 38.200 Euro (~ 3,8 tỉ đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/audi-e-tron-gt-nhap-khau-chinh-hang-ve-viet-nam-canh-tranh-porsche-taycan-5020...

Bộ sưu tập 175 chiếc xe cổ bị ”lãng quên” tại London

“Kho báu xe cổ” này đang được chào bán đấu giá để thu hút những người mua quyền lực.

Chia sẻ
Theo Hà Nhi (Dân Việt)
Xe Audi Xem thêm
Báo lỗi nội dung