Giải đua xe Ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 chính thức khởi tranh

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sáng ngày 28/9, giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 đã chính thức khởi tranh trong hai ngày 28-29/9 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam Đồng Mô (Hà Nội).

Sự kiện: Siêu xe

PVOIL VOC 2019 có tiền thân là giải phong trào Vô lăng Vàng 2008 của Diễn đàn Otofun.net. Đây là giải đấu off-road đầu tiên tại Việt Nam, với vỏn vẹn 2 đội đua và 7 Vận động viên (VĐV) tham gia. Năm 2010, Giải lần đầu tiên được Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép tổ chức và đổi tên thành Hội thi Kỹ năng Lái xe Địa hình Việt Nam. Đây cũng là năm đầu tiên các CLB chơi xe địa hình phía Nam tham gia Giải.

PVOIL VOC 2019 cũng sẽ là mùa giải chuyên nghiệp nhất từ trước tới nay từ khâu tổ chức theo mô hình quốc tế, chấm điểm bằng công nghệ hiện đại đảm bảo các mục tiêu An toàn - Công bằng - Minh bạch và Vui vẻ của giải. Giải năm nay có tổng cộng 4 phân hạng thi đấu, 80 đôi dự thi và 160 vận động viên đăng ký tham gia.

Giải đua xe Ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 chính thức khởi tranh - 1

Cụ thể, tại 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, BTC sẽ có những thay đổi về quy định tại tất cả các hạng đấu nhằm tăng tính an toàn cho vận động viên trong khi thi đấu cũng như khán giả đến xem, giảm thiểu các thiệt hại về xe và người.

Năm nay, theo yêu cầu của đông đảo các đội đua, Adventure – đường thi thử thách ban đêm – sẽ trở lại sau một năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 28/09. Chặng đua này mang đậm tính truyền thống, không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự mà thực sự còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần “bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích”.

Giải đua xe Ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 chính thức khởi tranh - 2

Anh Đức Bạch đại diện các vận động viên tham gia giải VOC 2019 tuyên thệ trước khi giải bắt đầu. 

VOC 2019 có tổng cộng 11 đường thi, trong đó có 2 đường thi dành cho các xe song đấu. Đường thi số 2 dành cho tất cả 4 hạng thi, dự kiến mang lại những màn vượt dốc tốc độ hấp dẫn. Đường thi số 6 dành riêng cho hạng Mở rộng với thử thách 3 hố sâu sẽ khiến khán giả mãn nhãn không kém bài thi leo đá của năm ngoái.

Đường thi số 5 với thử thách leo tường thẳng đứng sẽ tiếp tục là câu đố khó nhằn với các đội thi. Tuy nhiên, bài số 10 suối cạn dự kiến sẽ vẫn là thử thách bất khả thi với hầu hết các đội, như đã chứng minh ở mùa giải trước. Trong ngày thi đấu thứ nhất, các đội sẽ tranh tài ở các đường thi 2, 4, 6, 8 và 9. Ngày thi đấu thứ hai sẽ diễn ra ở các đường 1, 3, 5, 7 và 10.

Giải đua xe Ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 chính thức khởi tranh - 3

Giải đua xe Ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 chính thức khởi tranh - 4

Trong mùa giải lần thứ 11, bên cạnh hàng trăm màn trình diễn hấp dẫn trên các đường đua địa hình, PVOIL VOC 2019 sẽ có thêm nhiều hoạt động giúp khán giả có thêm cơ hội tương tác với giải đua. Đầu tiên là các chương trình lái thử xe offroad của hai nhà tài trợ trên các đường thi mô phỏng các bài thi thực sự dưới sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên; hay thưởng thức màn trình diễn drift chuyên nghiệp và cực kỳ sôi động từ các thành viên của Redline Racing.

Khán giả khi đến tham gia ngoài việc ra những đường đua để xem trực tiếp các vận động viên tranh tài mà còn có thể xem qua hệ thống livestream rộng khắp thông qua màn hình LED 50m2 tại khu vực trung tâm của giải, trên nhiều kênh truyền hình quốc gia hoặc bất kỳ nơi nào có Internet. Chưa hết, ban tổ chức còn bố trí tuyến xe Buýt miễn phí giúp khán giả thủ đổ đi lại một cách dễ dàng đến với nơi thi đấu tại Đồng Mô (Hà Nội). Xe đưa đón sẽ có tần suất 60 phút/chuyến và thời gian toàn tuyến là 40 phút.

Giải đua xe Ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 chính thức khởi tranh - 6

Giải đua xe Ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 chính thức khởi tranh - 7

Ban tổ chức cũng hy vọng sẽ phát hiện và bồi dưỡng được thêm những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế, đồng thời, giải sẽ trở thành một kênh kết nối, khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, nơi giao thông khó khăn.

Cùng với sự phát triển của bộ môn đua xe thể thao (motor sport) tại Việt Nam trong thời gian qua, PVOIL VOC 2019 được kỳ vọng sẽ  là nơi để các vận động viên đam mê với bộ môn Offroad thể hiện kỹ năng và cọ xát với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giải đua xe địa hình VOC Cup 2019 chính thức khởi tranh cuối tháng 9/2019

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup (VOC) 2019 sẽ chính thức trở lại trong suốt hai ngày và một đêm thi đấu 28-29/09,...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
sự kiện Siêu xe
Báo lỗi nội dung