Giải đua xe địa hình VOC Cup 2019 chính thức khởi tranh cuối tháng 9/2019

Sự kiện: Siêu xe

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup (VOC) 2019 sẽ chính thức trở lại trong suốt hai ngày và một đêm thi đấu 28-29/09, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Ngày 26/08 đánh dấu một mốc quan trọng, Cục Bản quyền tác giả đã chính thức cấp Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả cho Giải Đua xe Ôtô Địa hình Việt Nam. Tính đến nay, qua nhiều lần nâng cấp về quy mô và tính chất thi đấu, giải đua do Diễn đàn Otofun tổ chức đã trở thành một thương hiệu được biết đến rộng rãi dưới cái tên Vietnam Offroad Cup (hay gọi tắt là VOC).

Khác với mọi năm, 2019 thực sự là một năm cột mốc của môn thể thao đua xe ôtô tại Việt Nam với số lượng giải đấu từ quy mô địa phương đến toàn quốc bùng nổ nhất từ trước tới nay. Các đội đua vừa tham gia những cuộc thi trong nước vừa ghi tên thi đấu ở những giải tầm cỡ khu vực. Đây rõ ràng một bước đi dài kể từ Vô-lăng Vàng 2008 của Cộng đồng Otofun, được coi như cuộc thi kỹ năng lái xe địa hình đầu tiên ở Việt Nam, với vỏn vẹn 2 đội đua và 7 vận động viên.

Giải đua xe địa hình VOC Cup 2019 chính thức khởi tranh cuối tháng 9/2019 - 1

Giải đua xe địa hình VOC Cup 2019 chính thức khởi tranh cuối tháng 9/2019 - 2

Bước sang cột mốc bản lề thứ 11, VOC cũng đã chính thức gắn tên mình với đơn vị đồng hành đầu tiên – PVOIL cũng là đơn vị sát cánh cùng giải suốt nhiều năm. Cùng với nhiều sự hỗ trợ từ những nhà tài trợ khác. Ban tổ chức (BTC) đã có thể nâng cấp quy mô giải đua lên mức chuyên nghiệp hơn. Một trong số đó là việc nâng tổng mức tiền thưởng cho các đội đua đạt thành tích tốt nhất cao hơn hai lần với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng tiền mặt bao gồm: giải Nhất dành cho hạng Mở rộng là 110 triệu đồng tiền mặt, là giải thưởng có giá trị cao nhất trong số các giải đua xe đến nay.

Các tay đua sẽ cạnh tranh và thi đấu trong 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, cùng những thay đổi về quy định có lợi cho các vận động viên tại tất cả các hạng đấu qua đó giúp tăng tối đa khả năng vận hành, giảm thiểu thiệt hại và tăng cường tính an toàn với tất cả các xe tham dự giải cũng như khán giả tham dự.

Giải đua xe địa hình VOC Cup 2019 chính thức khởi tranh cuối tháng 9/2019 - 3

Giải đua xe địa hình VOC Cup 2019 chính thức khởi tranh cuối tháng 9/2019 - 4

Ngoài ra, còn có cuộc thi Adventure – đường thi thử thách ban đêm – sẽ trở lại sau một năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 28/09. Chặng đua này mang đậm tính truyền thống, không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự mà thực sự còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần “bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích”.

Đặc biệt, trong giải thi đấu năm nay BTC cũng đã đầu tư nâng cấp hệ thống đo thời gian và chấm điểm bằng thẻ chip, đồng thời sẽ thử nghiệm áp dụng tính điểm bằng công nghệ laser trên một số bài thi. Các kết quả sẽ được hiển thị theo từng bài thi, từng đội thi trên diễn đàn Otofun theo thời gian thực, phục vụ các tay đua và những người hâm mộ.

Giải đua xe địa hình VOC Cup 2019 chính thức khởi tranh cuối tháng 9/2019 - 5

Giải đua xe địa hình VOC Cup 2019 chính thức khởi tranh cuối tháng 9/2019 - 6

Đến với sự kiện, khách giả và người hâm mộ còn có thể tự tay cầm lái những chiếc xe được nâng cấp theo phong cách Offroad được những đơn vị tài trợ cung cấp trên cung đường thi mô phỏng dưới sự hướng dẫn của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Chưa hết, khách giả còn được thưởng thức những màn trình diễn Drift chuyên nghiệp đến từ độ đua xe Redline Racing và màn biểu diễn drone (máy bay không người lái) bay cận các bài thi đấu và màn biểu diễn tự do trên không.

Hình thành từ những tiêu chí “An toàn - Minh bạch - Công bằng – Vui vẻ” của một giải đua phong trào, BTC luôn nỗ lực để xây dựng VOC vượt qua quy mô một cuộc tranh tài về kỹ năng điều khiển xe, hướng tới trở thành ngày hội dành cho cộng đồng những người yêu thích ô tô và thể thao. Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 sẽ chính thức khởi tranh trong suốt hai ngày và một đêm thi đấu 28-29/09, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2019 sắp khởi tranh tại Hà Nội

Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2019 (VOC) với sự đồng hành cùng cty PVOIL sẽ chính thức khởi tranh vào 2 ngày 28-29/9...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo LÊ HẢI ([Tên nguồn])
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN