Hà Nội sẽ là nơi tổ chức giải đua xe địa hình đối kháng vòng 3

Thứ Bảy, ngày 29/06/2019 09:00 AM (GMT+7)

Giải đua xe địa hình đối kháng (Knock Out the King) vòng ba sẽ chính thức diễn ra tại khuôn viên Gamuda City (Yên Sở, Hà Nội) vào hai ngày 29 – 30/6 tới đây.

Sự kiện: Xe Bán tải

Sau hai vòng đua khốc liệt tại Đồng Mô (Sơn Tây) và Trường đua Đại Nam (Bình Dương), KOK vòng 3 đã quay trở lại vào ngày 29, 30/06 tới đây tại khu Gamuda, công viên Yên Sở (Hà Nội). Vòng 3 của giải đua lần này là sự góp mặt của 20 tay đua có trình độ cao để tham gia tranh tài tại giải đua xe địa hình đối kháng Knock Out the King.

Được biết, đường đua KOK vòng 3 có thiên hướng chạy tốc độ gần với định dạng rally hơn so với các kiểu đua Offroad truyền thống khi tốc độ thấp nhất vẫn giữ được ở 40km/h, cao nhất có thể lên tới 120km/h – trên đường đất. Với các vớt kỹ thuật khiến xe “cất cánh”, KOK đã trở thành một định dạng đường đua được đông đảo khán giả yêu thích; thậm chí các hãng xe tại Việt Nam đã mô phỏng đường chạy KOK cho các sự kiện dành cho khách hàng của mình.

Hà Nội sẽ là nơi tổ chức giải đua xe địa hình đối kháng vòng 3 - 1

Ngoài ra, địa hình bằng phẳng và kiểu đường đua tại Gamuda không có các con dốc quá cao như ở Đồng Mô nhưng đơn vị tổ chức vẫn có thể tạo ra các góc cua gắt ở tốc độ cao cùng những pha bứt tốc cực đoan. KOK chặng 3 sẽ nhấn mạnh thêm tính đối kháng cao với thời gian chạy cho vòng chung kết kéo dài lên 20 phút.

Thể thức thi đấu loại trực tiếp giữa hai xe như đúng cái tên của giải đặt ra. Các vận động viên được sử dụng mọi loại xe và nâng cấp theo tùy ý. Trừ một số trường hợp phải tuân thủ theo quy định của giải đua.

Hà Nội sẽ là nơi tổ chức giải đua xe địa hình đối kháng vòng 3 - 2

Hà Nội sẽ là nơi tổ chức giải đua xe địa hình đối kháng vòng 3 - 3

Các tay đua sẽ có hai ngày tranh tài và quyết định kết quả. Đây là một thách thức cho cả các tay đua và xe thi đấu khi sức mạnh của cả người và xe có thể bị vắt kiệt khi cả người và xe phải căng sức thi đấu với 100% sức lực – các vòng I và II, thời gian ở mức trên dưới 10 phút.

Cơ cấu giải thưởng của KOK vòng 3 cũng đi theo chiều hướng cực đoan khi chỉ có một giải Vô địch dành cho đội thắng cuộc với trị giá 100 triệu đồng. Chiến thắng, có cúp và có thưởng, hoặc không có gì, đó là cuộc chơi của KOK.

Đua xe F1, Austrian GP: Tri ân huyền thoại, thách thức kỷ lục dưới 1 phút

Không như tại Pháp, trường đua Red Bull Ring sẽ tập trung vào sức mạnh chiếc xe.

Theo LÊ HẢI (Khám Phá)
sự kiện Xe Bán tải