Ford Puma lộ diện thêm hình ảnh trước ngày ra mắt chính thức

Thứ Ba, ngày 25/06/2019 13:36 PM (GMT+7)

Ford Puma hứa hẹn là sẽ đối thủ cạnh tranh của Honda HR-V hay Toyota CH-R.

Sự kiện:

Xe Ford

Hình ảnh từ video hãng công bố được nguỵ trang bằng nhiều mảnh ghép và hiệu ứng ánh sáng nên khá khó để nhìn rõ được chi tiết chiếc xe, chỉ được biết ngày ra mắt chính thức là 26/06/2019.

Ford Puma lộ diện thêm hình ảnh trước ngày ra mắt chính thức - 1

Được định vị ở phân khúc cao hơn EcoSport và thấp hơn Kuga. Tên gọi “Puma” vốn đã được đặt cho mẫu 2+2 hatchback coupé tại châu Âu, sản xuất trong khoảng thời gian từ 1997 - 2002. Nhưng mẫu xe cũ không thật sự thành công nên Ford đã quyết định "tái sinh" nó trong 1 hình hài mới.

Ford Puma lộ diện thêm hình ảnh trước ngày ra mắt chính thức - 2

Ford Puma được phát triển trên khung gầm của Fiesta, có thiết kế năng động và phong cách hơn nhằm hướng đến các khách hàng trẻ, những khách hàng quan tâm đến các mẫu crossover có thiết kế cá tính trên thị trường như Nissan Juke hay Toyota CH-R.

Ford Puma lộ diện thêm hình ảnh trước ngày ra mắt chính thức - 3

Thiết kế phần đầu xe nổi bật với đèn pha tạo hình elip thẳng đứng tích hợp đèn định vị LED, bộ mâm 5 chấu kép năng động trong khi đó phần mui có thiết kế tương tự như Honda HR-V. Khoang hành lý với dung tích lên tới 456 lít, đủ để vừa hai túi đánh golf vị trí thẳng đứng.

Ford Puma lộ diện thêm hình ảnh trước ngày ra mắt chính thức - 4

Ford Puma sẽ được trang bị động cơ EcoBoost 1.0L, chỉ có hệ dẫn động cầu trước. Công suất tối đa khoảng 155 mã lực. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ đã lên kế hoạch để ra mắt các phiên bản hiệu suất cao hơn.

Ford Puma lộ diện thêm hình ảnh trước ngày ra mắt chính thức - 6

Ford Puma lộ diện thêm hình ảnh trước ngày ra mắt chính thức - 7

Mẫu crossover thành thị này sẽ được sản xuất tại Craiova, Dolj (một thành phố của România/    Ru-ma-ni), song song với dòng EcoSport, và mở bán đầu tiên tại Nam Mỹ. Nếu mẫu xe này đạt doanh số cao và thành công, Ford có thể sẽ suy nghĩ về việc đem nó đến nhiều thị trường khác.

Hình ảnh chạy thử của Ford Puma, lộ diện nhiều thay đổi về ngoại thất

Xuất hiện tại đường đua Nurburgring, đàn em của EcoSport sở hữu vài điểm đổi khác so với bản lộ diện tại Scandinavia...

Theo Thu Trang (Khám Phá)

sự kiện Xe Ford