Ford Expedition và Lincoln Navigator có thể sẽ được "hồi sinh"

Thứ Tư, ngày 09/06/2021 08:00 AM (GMT+7)

Bộ đôi SUV fullsize Ford Expedition và Lincoln Navigator nhiều khả năng sẽ được Ford trình làng công chúng dưới dạng biến thể xe chạy điện.

Sự kiện: Xe Ford, Xe Lincoln

Trào lưu điện hoá đang hiện hữu ngày một rõ ràng hơn trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. “Gã khổng lồ nước Mỹ” cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển này. Mới đây, Ford đã giới thiệu tới các nhà đầu tư của mình 2 nền tảng xe điện nằm trong chiến lược Ford+ mà hãng đang nghiên cứu phát triển, để ứng dụng lên các mẫu xe của hãng trong tương lai.

Ford Expedition và Lincoln Navigator có thể sẽ được "hồi sinh" - 1

Theo Reuters, 2 nền tảng xe điện đang được Ford phát triển gồm một nền tảng sử dụng trên những mẫu xe gầm thấp hay crossover cỡ nhỏ, cỡ trung. Một nền tảng khác sẽ trang bị cho những mẫu SUV fullsize cỡ lớn hoặc một số mẫu bán tải. Việc sử dụng chung 1 nền tảng (hệ thống khung gầm - động cơ điện - bộ pin tích trữ năng lượng) dành cho nhiều mẫu xe sẽ giúp Ford tiết kiệm được chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Cũng theo nguồn tin này, sẽ có ít nhất 9 mẫu xe thuần điện được Ford giới thiệu trong vài năm tới. Trong số đó sẽ có không dưới 3 mẫu xe bán tải/ xe tải điện, xe tải thùng kín và SUV cỡ lớn.

Ford Expedition và Lincoln Navigator có thể sẽ được "hồi sinh" - 3

Thế hệ tiếp theo của Ford F-150 Lightning và Mustang Mach-E sẽ nằm trong số các sản phẩm kể trên. Cặp đôi SUV fullsize Ford Expedition và Lincoln Navigator (thương hiệu hạng sang trực thuộc Ford) có thể sẽ được phát triển phiên bản chạy điện dựa trên nền tảng mà hãng xe Mỹ đang nghiên cứu.

Ford Expedition và Lincoln Navigator có thể sẽ được "hồi sinh" - 4

Trong tương lai gần, Ford đang lên kế hoạch giới thiệu nền tảng GE2 vào năm 2023. Hiện tại Mustang Mach-E đang sử dụng nền tảng GE và nhiều khả năng thế hệ tiếp theo của các mẫu Mustang nói chung và Mustang Mach-E nói riêng; hay xa hơn nữa là các mẫu crossover của Ford cũng như Lincoln vẫn sẽ sử dụng nền tảng GE2 này.

Mặc dù không hé lộ chi tiết nhưng đại diện của Ford hứa hẹn chiến lược Ford+ sẽ tạo ra giá trị thông qua việc tiếp cận khách hàng bằng cách đi đầu trong cuộc cách mạng điện khí hoá xe hơi ở những phân khúc thế mạnh, đồng thời tận dụng kết nối giữa sản phẩm và cung cấp dịch vụ.

Ford cũng khẳng định 2 nền tảng xe điện mới là sản phẩm phát triển độc lập của hãng, không liên quan tới dự án bắt tay của Ford và Volkswagen. Sự hợp tác này cũng đã gặt hái được thành quả là nền tảng chung MEB của 2 hãng - với sản phẩm được kỳ vọng là một mẫu xe bán tải cỡ trung mang thương hiệu Ford, dựa trên kiến trúc của mẫu xe Rivian , dự kiến ra mắt vào tháng 1/2022.

Nguồn: http://danviet.vn/ford-expedition-va-lincoln-navigator-co-the-se-duoc-hoi-sinh-50202196758441.ht...

Giá xe VinFast Lux A2.0 lăn bánh tháng 6/2021

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe VinFast Lux A2.0 mới nhất đầy đủ các phiên bản.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe Ford
Báo lỗi nội dung